Khuyến khích HSSV sáng tạo khởi nghiệp

GD&TĐ - Sáng 20/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì cuộc họp góp ý về thể lệ cuộc thi "Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2019.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì cuộc họp.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì cuộc họp.

Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các trường đại học cùng các doanh nghiệp đồng hành với Bộ GD&ĐT triển khai đề án khởi nghiệp.

Đây là năm thứ 2 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi "Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" trên quy mô toàn quốc. Sau các vòng thi cơ sở, vòng thi chung kết sẽ được tổ chức tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS SV năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 4-5/10/2019 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đối tượng tham dự cuộc thi là HS, SV đang học tại các ĐH, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và học sinh đang học tại các trường THPT trên toàn quốc.

Các cá nhân hoặc nhóm HS, SV của các cơ sở đào tạo đăng kí dự thi theo đơn vị trường. Các cá nhân hoặc nhóm HS THPT đăng kí dự thi theo đơn vị Sở GD&ĐT cấp tỉnh, thành phố.

Khuyến khích HSSV sáng tạo khởi nghiệp ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại cuộc họp góp ý về thể lệ cuộc thi "Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2019. 

Các sự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi được chia theo các lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, GD-ĐT, y tế, dịch vụ, khoa học công nghệ, tài chính, kinh doanh tạo các lao động xã hội và các ngành nghề khác.

Các nhà trường có dự án tham dự cuộc thi đoạt giải nhất sẽ được xem xét để các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng Trung tâm hỗ trợ HSSV khởi nghiệp, không gian chung cho các nhà trường.

Đối với dự án khởi nghiệp của sinh viên, Giải Nhất sẽ nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, số tiền thưởng 100 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ triển khai dự án của các nhà đầu tư.

Đối với dự án khởi nghiệp của học sinh, Giải Nhất sẽ nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, số tiền thưởng 50 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ triển khai dự án của các nhà đầu tư.

Giải thưởng được công bố trực tiếp tại Lễ bế mạc và trao giải thưởng trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS SV năm 2019. Tiền giải thưởng sẽ được chuyển đến tài khoản của nhà trường, tổ chức đại diện cho trường có nhóm tham dự cuộc thi hoặc bằng hình thức phù hợp theo yêu cầu của nhà tài trợ giải thưởng cuộc thi.

Tham khảo thể lệ cuộc thi tại trang web: www.khoinghiep.vn hoặc Fanspage của chương trình.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.
Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.