Không xin được cho người thân qua chốt kiểm dịch, đối tượng đánh luôn công an

GD&TĐ - Sau khi xin cho người thân di chuyển qua chốt kiểm soát dịch nhưng không được chấp thuận, Mai Văn Thành đã dùng tay tấn công khiến 1 cán bộ công an bị thương tích.

Đối tượng Mai Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hậu Giang.
Đối tượng Mai Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hậu Giang.

Ngày 13/9, thông tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành A đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi Chống người thi hành công vụ xảy ra tại chốt bảo vệ vùng xanh tại Tỉnh lộ 929 (thuộc ấp Tân Lợi, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 12/9, khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt thì Mai Văn Thành (35 tuổi, ngụ tại ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) điều khiển xe máy mang BKS: 95E1-333.41 đi đến chốt xin cho người thân được lưu thông qua chốt.

Trước đó, lực lượng trực tại chốt đã không cho người thân của Thành đi qua chốt do không đảm bảo đủ các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.

Khi đến chốt, Thành không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu say xỉn. Khi không xin được cho người thân di chuyển qua chốt kiểm soát dịch, Thành liên tục có những lời nói thô tục đối với lực lượng trực chốt.

Hơn nữa trong lúc anh Phạm Văn Dương (Công an viên Công an thị trấn Một Ngàn) giải thích, yêu cầu Thành đeo khẩu trang và giữ khoảng cách thì bất ngờ bị Thành dùng tay đấm vào mũi làm anh Dương bị thương.

Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế. Qua test nhanh, Mai Văn Thành có kết quả âm tính với Covid-19. Tiến hành đo nồng độ cồn đối tượng cho thấy kết quả 0,42 miligam/1 lít khí thở.

Xét thấy hành vi của Mai Văn Thành có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật hình sự, nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành A đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ