Không phát tán tài liệu liên quan đến tôn giáo trong nhà trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học triển khai nhiệm vụ công tác tín ngưỡng năm 2021, không để xảy ra điểm nóng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo, đặc biệt là 19 điều đảng viên không được làm và 27 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên trong đơn vị, trường học.

Chủ động nắm chắc và phân tích dự báo chính xác tình hình tín ngưỡng tôn giáo tại địa phương, tại đơn vị; giải quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vấn đề phức tạp liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng chính sách pháp luật; tạo niềm tin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các tôn giáo và đồng bào có đạo, không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động, chống phá.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị để thống nhất nhận thức và hành động.

Xác định rõ công tác tôn giáo là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên tự bồi dưỡng và tham gia các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về tôn giáo tại địa phương tổ chức (nếu có) nhằm nâng cao năng lực, kinh nghiệm, tham mưu, xử lý, giải quyết đối với các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới tại cơ sở, không để hình thành tổ chức tự phát, hoạt động trái pháp luật.

Không tổ chức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các nội dung hoạt động không nằm trong chương trình giáo dục do Bộ GD&ĐT quy định.

Nghiêm túc kiểm điểm, xử lý đúng tính chất, mức độ cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên liên quan đến phát tán tài liệu tôn giáo, tài liệu liên quan đến tôn giáo, tài liệu không liên quan đến chương trình giảng dạy trong nhà trường, tham gia các “hội”, “nhóm”, “tổ chức” chưa được Nhà nước thừa nhận theo đúng quy định của pháp luật và Quy định về đạo đức nhà giáo của Bộ GD&ĐT; Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ GD&ĐT về quy định quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới phương thức, lề lối làm việc; thực hiện nghiêm quy chế làm việc. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trong đơn vị, trường học.

Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.