Không phải xinh đẹp, điểm này ở người phụ nữ mới khiến đàn ông mê đắm

GD&TĐ - Một người phụ nữ biết nói những lời tốt đẹp, tự nhiên sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt. Cho nên, người đàn ông không phải say mê phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang mà là phụ nữ "dịu dàng đến mức không chịu nổi” là có thật.
Phụ nữ ăn nói nhẹ nhàng luôn thu hút đàn ông (hình minh họa).
Phụ nữ ăn nói nhẹ nhàng luôn thu hút đàn ông (hình minh họa).

Ảnh hưởng của lời nói lớn tiếng

Một người bạn lớn tuổi của tôi kể lại, lúc ông ở khu phố mà cơ quan phân cho, ông ấy rất hạnh phúc vì sống ở đó vui vẻ, thoải mái. Suốt vài năm trời không hề nghe thấy âm thanh tranh cãi hoặc người ta lớn tiếng với nhau.

Sau này, khu ấy giải tỏa, nhà nước có kế hoạch xây chung cư mới. Ông ấy phải chuyển đến một khu khác. Ở khu mới này, ông suốt ngày phải đến bệnh viện vì mỗi ngày đều nghe thấy các gia đình nói chuyện to tiếng hoặc cãi lộn. Ông ấy phát hiện ra rằng, điều ấy làm cho hay bị đau đầu và căng thẳng.

Ảnh hưởng của lời nói nhẹ nhàng

Khoảng thời gian trước, có người bạn trung cấp kết hôn, cô ấy nói thích anh ta, nguyên cớ là từ một cú điện thoại. Lúc đó hai người vẫn chưa quen biết, cùng tham gia tiệc sinh nhật của một người bạn chung, lúc về vừa khéo cùng đường nên đi chung một chuyến taxi.

Trên đường đi, anh ấy nhận được một cuộc điện thoại, lúc nói chuyện rất dịu dàng, rành mạch, cúp máy rồi mới biết thì ra là gọi cho mẹ báo an toàn.

Khi đó người bạn của tôi trong lòng nảy sinh thiện cảm, cô ấy nói với chúng tôi: “Lần đầu tiên nghe thấy một người đàn ông nói chuyện điện thoại nhẹ nhàng như vậy, quan trọng là với người nhà của anh ấy, mẹ ai mà chẳng hay càm ràm, vậy mà anh ấy vẫn nói chuyện nhẹ nhàng suốt gần 15 phút. Khẳng định là người này hiếu thuận, tính tình điềm đạm”.

Ở chung vài năm, nhận thấy cách anh ấy đối xử với mọi người, quả thật giống với cách anh ấy nói chuyện, tinh tế rành mạch, ổn định đáng tin.

Thầy giáo dạy sử của tôi từng chia sẻ, bản thân ông có một người mẹ tốt, từ nhỏ đã từng chút một dạy ông về đối nhân xử thế, giúp ông học được cách thông cảm và khoan dung. Người mẹ nói chuyện nhẹ nhàng mềm mỏng, chính là tấm gương tốt nhất của ông. Cho nên sau này ông dù có gặp phải mâu thuẫn hay xích mích gì, đều có thể nhẹ nhàng hóa giải.

Ông là ví dụ thầy giáo nhẹ nhàng, không bao giờ quát mắng học sinh dù mắc lỗi. Ông luôn từ tốn nhỏ nhẹ dạy bảo, nhờ vậy mà học sinh sau này ra trường luôn nhớ thầy.

Lời nói nhẹ nhàng của phụ nữ đặc biệt quan trọng trong gia đình

Miệng không chỉ là một đường nét trên khuôn mặt, mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến phúc phận của một người phụ nữ. Người phụ nữ càng nói năng dịu dàng thì càng có phúc phận.

Một số phụ nữ luôn may mắn hơn những người khác, đó là một phần chính là họ biết nói lời dịu dàng. Bất kể trong trường hợp nào, họ luôn biết hành xử theo hoàn cảnh, chỉ đôi ba câu đã có thể cho người ta cảm giác của sự thông minh nhã nhặn.

Khi gặp điều ngang trái, người bình thường sẽ dùng lời lẽ kiên quyết “mạnh” tựa như đao kiếm để nói chuyện với đối phương. Nhưng có một số phụ nữ dịu dàng lại biết biến những lời “mạnh” kia thành những “cơn mưa phùn dịu nhẹ”, làm cho bầu không khí căng thẳng bỗng trở nên nhẹ nhàng.

Họ không cần đến dung mạo lay động lòng người, không cần đến sắc đẹp cá lặn chim sa, chỉ cần dựa vào lời nói dịu dàng, cũng có thể khiến lòng người tan chảy như tắm mát gió xuân.

Trong gia đình, phụ nữ ăn nói nhẹ nhàng luôn giữ được hạnh phúc và mang đến niềm vui cho cả gia đình. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ