Không để thí sinh nào bỏ thi do điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn

GD&TĐ - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Trà Vinh trong việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh.
Không để thí sinh nào bỏ thi do điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có công văn chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các đơn vị, hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018.

UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo thuộc các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành GD&ĐT tổ chức tốt kỳ thi.

Tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT tại tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các quy chế thi và tuyển sinh hiện hành, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; lưu ý một số điểm mới trong tổ chức thi THPT Quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp năm 2018; không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi trên địa bàn tỉnh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học 2017 - 2018, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh; xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh; bố trí các điểm thi thuận lợi, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, trung thực, khách quan, đúng quy chế thi.

Bảo đảm an ninh, trật tự các điểm thi và an toàn cho tất cả các khâu của kỳ thi; có kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ để thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển thuận lợi; có phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra; phối hợp chặt chẽ với các trường ĐH, CĐ được Bộ GD&ĐT điều động tham gia tổ chức kỳ thi, chuẩn bị chu đáo và triển khai tổ chức tốt cụm thi ở tỉnh; tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia…

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức tốt kỳ thi; tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng sâu, vùng xa tham dự kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi do điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh Trà Vinh bố trí 26 điểm thi đặt tại các huyện, thị, thành.

Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).