Không có việc học sinh ôn thi tại trường

GD&TĐ - Đó là khẳng định của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nho Quan (Ninh Bình) Phạm Văn Đại và Hiệu trưởng Trường THCS Cúc Phương Trần Duy Hưng.
Không có việc học sinh ôn thi tại trường

Sau khi báo Giáo dục & Thời đại đăng bài “Không được ép học sinh ôn thi tại trường” phản ánh ý kiến của bạn đọc về việc Trường THCS Cúc Phương không trả học bạ cho học sinh nếu như các em không ôn thi tại trường, Phòng GD&ĐT huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã có công văn số: 629/CV-PGDĐT "Về việc xác minh ý kiến bạn đọc" do ông Phạm Văn Đại - Trưởng phòng GD&ĐT ký ngày 19/6, gửi báo Giáo dục & Thời đại nội dung như sau:

"Phòng GD&ĐT huyện Nho Quan đã chỉ đạo các nhà trường quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT , UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Tại các nhà trường trong toàn huyện không có sự việc như ý kiến của bạn đọc phản ánh đến báo Giáo dục & Thời đại. Tại Trường THCS Cúc Phương, năm học 2013 - 2014 có 39 học sinh đủ điều kiện tham gia xét tốt nghiệp. Trong đó có 35 học sinh đỗ tốt nghiệp. Nhà trường đã trả hồ sơ cho học sinh theo đúng quy định.

 Tại thời điểm chiều ngày 19/6, còn 4 học sinh chưa đến nhận hồ sơ của mình; nhà trường tiếp tục thông báo cho học sinh và gia đình đến nhận hồ sơ".

Cũng trong ngày 19/6, Hiệu trưởng Trường THCS Cúc Phương Trần Duy Hưng ký công văn số: 25/BC-THCSCP "Về việc trả hồ sơ lớp 9 năm 2013-2014" 

Công văn nêu rõ lý do vì sao 4 học sinh chưa đến nhận hồ sơ. Cụ thể: Học sinh Đinh Văn Thiều do đang đi làm ở Hà Nội nên chưa đến lấy hồ sơ được. Còn Đinh Văn Thanh do chưa có nhu cầu nên cũng chưa đến lây.

Học sinh Đinh Thị Xuyến thì đang ốm nặng và học sinh Bùi Thị Kim Tuyến đang học thể dục, thể thao tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình nên chưa có thời gian đến lấy hồ sơ.

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.