Không có việc học sinh ôn thi tại trường

GD&TĐ - Đó là khẳng định của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nho Quan (Ninh Bình) Phạm Văn Đại và Hiệu trưởng Trường THCS Cúc Phương Trần Duy Hưng.
Không có việc học sinh ôn thi tại trường

Sau khi báo Giáo dục & Thời đại đăng bài “Không được ép học sinh ôn thi tại trường” phản ánh ý kiến của bạn đọc về việc Trường THCS Cúc Phương không trả học bạ cho học sinh nếu như các em không ôn thi tại trường, Phòng GD&ĐT huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã có công văn số: 629/CV-PGDĐT "Về việc xác minh ý kiến bạn đọc" do ông Phạm Văn Đại - Trưởng phòng GD&ĐT ký ngày 19/6, gửi báo Giáo dục & Thời đại nội dung như sau:

"Phòng GD&ĐT huyện Nho Quan đã chỉ đạo các nhà trường quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT , UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Tại các nhà trường trong toàn huyện không có sự việc như ý kiến của bạn đọc phản ánh đến báo Giáo dục & Thời đại. Tại Trường THCS Cúc Phương, năm học 2013 - 2014 có 39 học sinh đủ điều kiện tham gia xét tốt nghiệp. Trong đó có 35 học sinh đỗ tốt nghiệp. Nhà trường đã trả hồ sơ cho học sinh theo đúng quy định.

 Tại thời điểm chiều ngày 19/6, còn 4 học sinh chưa đến nhận hồ sơ của mình; nhà trường tiếp tục thông báo cho học sinh và gia đình đến nhận hồ sơ".

Cũng trong ngày 19/6, Hiệu trưởng Trường THCS Cúc Phương Trần Duy Hưng ký công văn số: 25/BC-THCSCP "Về việc trả hồ sơ lớp 9 năm 2013-2014" 

Công văn nêu rõ lý do vì sao 4 học sinh chưa đến nhận hồ sơ. Cụ thể: Học sinh Đinh Văn Thiều do đang đi làm ở Hà Nội nên chưa đến lấy hồ sơ được. Còn Đinh Văn Thanh do chưa có nhu cầu nên cũng chưa đến lây.

Học sinh Đinh Thị Xuyến thì đang ốm nặng và học sinh Bùi Thị Kim Tuyến đang học thể dục, thể thao tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình nên chưa có thời gian đến lấy hồ sơ.

Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.