Không có bảng đấu dễ cho U23 Việt Nam

Dù nằm trong nhóm đội hạt giống hàng đầu của VCK giải U23 châu Á vào đầu năm 2020, nhưng U23 Việt Nam vẫn sẽ rơi vào bảng đấu không hề dễ dàng, do giải đấu không có đội yếu, nếu so họ với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam. 
U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị sẵn tâm lý đối diện với bảng đấu không hề dễ dàng tại VCK U23 châu Á
U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị sẵn tâm lý đối diện với bảng đấu không hề dễ dàng tại VCK U23 châu Á

Cùng với đương kim vô địch Uzbekistan, chủ nhà Thái Lan và đội hạng ba giải U23 châu Á 2018 là Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam là 1 trong 4 đội thuộc nhóm hạt giống số 1 của VCK giải U23 châu Á năm 2020.

Dù thuộc nhóm các đội hạt giống hàng đầu, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn sẽ chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc rơi vào bảng đấu không hề dễ dàng, dù bất cứ kết quả nào xảy ra ở lễ bốc thăm. Bởi không có đội yếu tại VCK giải U23 châu Á vào đầu năm sau, so sánh giữa họ với mặt bằng của bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, bảng đấu dễ nhất, về lý thuyết, có thể đến với đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gồm đội bóng của HLV Park Hang Seo, CHDCND Triều Tiên (cùng nhóm 2 với Hàn Quốc, Nhật Bản, Iraq), Jordan (cùng nhóm 3 với Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc) và Bahrain (chung nhóm 4 với Iran, UAE, Syria).

Nhưng đấy là về lý thuyết, chứ trên thực tế, chẳng có đội nào trong số CHDCND Triều Tiên, Jordan và Bahrain là yếu, nếu so sánh nền bóng đá của họ với nền bóng đá Việt Nam.

Ngược lại, bảng đấu căng nhất mà U23 Việt Nam có thể rơi vào sẽ gồm chúng ta, Nhật Bản (hoặc Hàn Quốc), Australia và Iran, toàn những nền bóng đá từng có đại diện vô địch châu Á.

Không có bảng dễ, cũng đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Park Hang Seo phải chuẩn bị tâm lý cho hành trình khó khăn mà chúng ta sẽ trải qua vào đầu năm tới.

Còn nhớ, hành trình của đội tuyển U23 Việt Nam trước khi tạo nên kỳ tích tại giải U23 châu Á hồi đầu năm 2018 cũng vậy. Đội bóng của HLV Park Hang Seo khi đó nằm chung bảng với các đội mạnh là Hàn Quốc, Australia và Syria.

Nhưng khi đó, chúng ta vẫn vượt qua vòng bảng, rồi đi thẳng đến trận chung kết của giải (sau khi loại Iraq ở vòng tứ kết và Qatar ở bán kết).

Chính vì vậy, đối thủ càng mạnh có khi sẽ là càng là thử thách thú vị với U23 Việt Nam. Đồng thời, tin rằng các cầu thủ trẻ của chúng ta đã trưởng thành để sẵn sàng đương đầu với các thách thức lớn!

Theo dantri.com.vn
Antony bị bắt gặp khi đến sở cảnh sát Manchester.

Sao Man United bị cảnh sát triệu tập

GD&TĐ - Tiền đạo cánh phải của Man United mới đây đã có phiên làm việc với cảnh sát thành phố Manchester về những cáo buộc hành hung bạn gái cũ gần đây.