Không chơi Pokemon Go ở cơ quan, trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai vừa có văn bản nhằm thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về ngăn chặn tình trạng học sinh chơi game nói chung, chơi Pokemon Go nói riêng làm ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Không chơi Pokemon Go ở cơ quan, trường học

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục, quán triệt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không chơi Pokemon Go khi đi đường, ở khu vực công sở, khu vực nguy hiểm như đường bộ, sông, hồ, đồi núi…

Không chơi Pokemon Go gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng; không sử dụng email, facebook để đăng ký và trao đổi thông tin; nghiêm cấm sử dụng địa chỉ thư điện tử tỉnh Gia Lai để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Các đơn vị trực tiếp chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp, các tổ chức Đoàn, Hội, Đội tuyên truyên về tác hại của trò chơi Pokemon Go. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng, các hội, đoàn thể và phụ huynh học sinh để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn học sinh sử dụng dịch vụ internet, điện thoại di động để chơi Pokemon Go;

Phối hợp với công an địa phương có biện pháp kiểm tra, giám sát các dịch vụ internet xung quanh trường học, ký túc xá học sinh, sinh viên theo quy định.

Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ký cam kết không chơi trò chơi Pokemon Go ở cơ quan, trường học, khi tham gia giao thông, ở các khu vực công sở, khu vực nguy hiểm và khu vực cấm...

Có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân không chấp hành nghiêm túc các quy định nêu trên.

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.