Khống chế thanh niên say rượu đập phá ô tô trên đường, cầm dao đe doạ công an

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cho rằng ô tô đậu bên đường cản trở giao thông, Pháp đã đập phá khiến xe hư hỏng. Bị công an mời lên làm việc, Pháp còn cầm dao đe doạ.
Đối tượng bị Pháp bị bắt tạm giam. (Ảnh: CAYĐ)
Đối tượng bị Pháp bị bắt tạm giam. (Ảnh: CAYĐ)

Ngày 18/3, thông tin từ Công an huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trịnh Trung Pháp về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Trịnh Trung Pháp (SN 1999, trú thôn 2, xã Yên Lạc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đang trên đường về nhà trong tình trạng say rượu thì thấy một xe ô tô 5 chỗ đậu bên đường.

Pháp cho rằng xe ô tô trên cản trở giao thông, nên đã dùng xẻng và đá đập phá khiến chiếc xe hư hỏng. Sau đó, Pháp trở về nhà ngủ. Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Yên Lạc đã vào cuộc và nhanh chóng xác định đối tượng gây ra vụ việc trên là Trịnh Trung Pháp.

Khi được lực lượng chức năng đến mời về trụ sở làm việc, không những không chấp hành, đối tượng này còn liên tục chửi bới và cầm dao đe dọa lực lượng công an.

Trước hành vi hung hăng, gây nguy hiểm, Pháp đã bị lực lượng khống chế đưa về trụ sở.

Được biết, đối tượng Pháp đã từng bị xử lý hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và gây tổn hại sức khỏe cho người khác.