(GD&TĐ) Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng say mê những thước phim của Jacques Cousteau về lòng đại dương. Nhưng nếu muốn tận mắt chứng kiến mọi thứ thì quá đỗi phức tạp. Aqua Star USA muốn dành cho những ai yêu biển nhưng không biết lặn một lựa chọn dễ dàng hơn.
AS-2 Scooter được Aqua Star USA cải biến từ phiên bản AS-1 trước đó. Cấu tạo của nó khá đơn giản. Riêng phần mũ bảo hiểm được thiết kế lại để tăng khả năng quan sát dưới đáy biển. Chiếc mũ cung cấp lượng khí ô-xi trong 70 phút từ bình chứa. Hai động cơ của nó được cải tiến để có thể di chuyển cả theo chiều dọc và chiều ngang đồng thời. Tốc độ tối đa mà chiếc scooter này đạt được là 3.1 dặm một giờ, lặn được độ sâu tối đa là 12 mét.
Phiên bản AS-1 với một người lái
Nhiều người từng điều khiển AS-2 cho hay, cảm giác lái một chiếc xe ga ở dưới đáy biển không khác lắm so với xe ga trên đất liền.
Phiên bản cải tiến với 2 chỗ ngồi
Điều đặc biệt là Aqua Star USA còn tích hợp những bộ pin sạc bằng năng lượng mặt trời với khả năng sạc đầy trong 2 tiếng rưỡi để những ai mê tham hiểm có thể quẳng được gánh lo về nguồn điện.
GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
GD&TĐ - Ngay cạnh bể chứa nước thô của Nhà máy nước sạch Hoằng Xuân được nhân viên chăn nuôi gà và làm rau nhà màng khiến người dân không khỏi bất bình.
GD&TĐ - Nga đang ráo riết săn Su-24 Ukraine sau món quà từ Anh, phi công kỳ cựu của Không quân Ấn Độ Vijinder K. Thakur cho biết trên tờ EurAsian Times.
GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.
GD&TĐ - Hạ viện của quốc hội Thụy Sĩ đã quyết định bỏ phiếu chống lại đề xuất cho phép vũ khí của nước này được tái xuất khẩu sang Ukraine từ nước thứ 3.