Không biết lặn vẫn có thể thám hiểm đại dương

Không biết lặn vẫn có thể thám hiểm đại dương

(GD&TĐ) Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng say mê những thước phim của Jacques Cousteau về lòng đại dương. Nhưng nếu muốn tận mắt chứng kiến mọi thứ thì quá đỗi phức tạp. Aqua Star USA muốn dành cho những ai yêu biển nhưng không biết lặn một lựa chọn dễ dàng hơn.

AS-2 Scooter được Aqua Star USA cải biến từ phiên bản AS-1 trước đó. Cấu tạo của nó khá đơn giản. Riêng phần mũ bảo hiểm được thiết kế lại để tăng khả năng quan sát dưới đáy biển. Chiếc mũ cung cấp lượng khí ô-xi trong 70 phút từ bình chứa. Hai động cơ của nó được cải tiến để có thể di chuyển cả theo chiều dọc và chiều ngang đồng thời. Tốc độ tối đa mà chiếc scooter này đạt được là 3.1 dặm một giờ, lặn được độ sâu tối đa là 12 mét.

Phiên bản AS-1 với một người lái
Phiên bản AS-1 với một người lái

Nhiều người từng điều khiển AS-2 cho hay, cảm giác lái một chiếc xe ga ở dưới đáy biển không khác lắm so với xe ga trên đất liền.

Phiên bản cải tiến với 2 chỗ ngồi
Phiên bản cải tiến với 2 chỗ ngồi
Không biết lặn vẫn có thể thám hiểm đại dương ảnh 3

Điều đặc biệt là Aqua Star USA còn tích hợp những bộ pin sạc bằng năng lượng mặt trời với khả năng sạc đầy trong 2 tiếng rưỡi để những ai mê tham hiểm có thể quẳng được gánh lo về nguồn điện.

Linh Ngọc
(Theo Aquastarscooters)

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.