Quảng Trị: Gia hạn thanh tra việc mua sắm kit test Covid-19 của Việt Á

GD&TĐ - Phần đông số thành viên trong đoàn thanh tra bị mắc Covid-19 nên Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định gia hạn thời gian thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, kit test Covid-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 15/3, Chánh thanh tra tỉnh Quảng Trị - ông Nguyễn Trí Kiên cho biết, đã ra quyết định gia hạn thời gian thanh tra theo quyết định số 69/QĐ-TTr ngày 24/1 của Chánh thanh tra tỉnh về thanh tra chuyên đề mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19. Thời gian gia hạn là 30 ngày làm việc, kể từ ngày 17/3.

Lý do phải gia hạn thời gian theo ông Kiên là bởi 7/8 người trong Đoàn thanh tra đang bị mắc Covid-19, phải cách ly, điều trị.

Trước đó, ngày 27/1, tại Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã công bố quyết định thanh tra chuyên đề nêu trên.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay, việc thanh tra không phải là đột xuất, mà mọi năm vẫn diễn ra. Sau khi công bố quyết định thanh tra, các đơn vị liên quan sẽ giao sổ sách, tài liệu liên quan để Thanh tra tỉnh Quảng Trị kiểm tra về quy trình mua sắm.

Như GD&TĐ đã thông tin, quá trình phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã dùng ngân sách mua hơn 30 tỷ đồng kit test Việt Á tại Công ty cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế). 

Trong đó, CDC Quảng Trị mua hơn 14,4 tỉ đồng, còn Sở Y tế tỉnh Quảng Trị mua 6 gói thầu kit test Covid-19 với tổng trị giá gần 16 tỉ đồng.

Việc mua các gói thầu kit test theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Quá trình mua sắm, Sở Y tế tham khảo giá từ các gói thầu đăng tải trên trang công khai giá của Bộ Y tế, các hợp đồng tương tự, 3 báo giá của các nhà cung cấp, văn bản của Bộ Y tế và chứng thư thẩm định giá của cơ quan thẩm định giá của Bộ Tài chính cấp phép đóng tại thành phố Đà Nẵng.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.