Khởi tố tạm giam đối tượng giả công nợ, chiếm đoạt tài sản công ty 11 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 07/01, Phòng Cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an TP Cần Thơ Quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng làm giả các bảng đối chiếu công nợ, chiếm đoạt của công ty khoảng 11 tỷ đồng
Công an thành phố đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (ảnh CA Cần Thơ cung cấp).
Công an thành phố đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (ảnh CA Cần Thơ cung cấp).

Đối tượng nói trên là Lê Vy Mạnh Tiến, SN 1978, ngụ Khu dân cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 

Được biết, đối tượng Mạnh Tiến trước đây là Phó Trưởng phòng thị trường cung ứng của Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, có trụ sở tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ

Theo thông tin từ phòng CSKT, quá trình làm việc tại Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, lợi dụng việc thiếu kiểm tra, giám sát của công ty đối với đơn đặt hàng các đại lý, Tiến đã làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý thực hiện đơn đặt hàng đối với công ty để bán ra thị trường hưởng chênh lệch và thu tiền sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Bị can ký tên vào các quyết định (ảnh CA Cần Thơ cung cấp). ảnh 1
Bị can ký tên vào các quyết định (ảnh CA Cần Thơ cung cấp).

Để tránh bị phát hiện việc chiếm đoạt tiền bán hàng, Tiến đã làm giả các bản đối chiếu công nợ của các đại lý để gửi về công ty.

Bằng thủ đoạn nêu trên, từ năm 2014 đến năm 2019, Lê Vy Mạnh Tiến đã chiếm đoạt của Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ số tiền khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.