Khởi tố nghi phạm đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nguyễn Văn Dũng (39 tuổi) bị khởi tố với cáo buộc tổ chức cho 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Nghi phạm Nguyễn Văn Dũng.
Nghi phạm Nguyễn Văn Dũng.

Ngày 25/3, Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn Văn Dũng (trú phường Ka Long, TP Móng Cái) về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Trước đó, ngày 7/3, tại khu vực biên giới xã Quảng Sơn, Công an huyện Hải Hà đã bắt giữ Nguyễn Văn Dũng và 4 người Trung Quốc khi đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Lúc này một số nghi phạm khác đã chạy thoát.

Tại Cơ quan điều tra, Dũng khai nhận đã cùng đồng bọn tổ chức đưa số người Trung Quốc trên nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích vụ lợi.

Hiện Công an huyện Hải Hà đã bàn giao hồ sơ vụ án cùng bị can Nguyễn Văn Dũng cho công an tỉnh tiếp tục điều tra. Đồng thời, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người Trung Quốc về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định của pháp luật” và phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh bàn giao người về Trung Quốc theo quy định.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.