Khởi tố lái xe taxi dù giả bị ngất hòng ăn vạ CSGT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 27/6, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Quang về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, lái xe Nguyễn Văn Quang liên tục có những lời nói xúc phạm tổ công tác.
Không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, lái xe Nguyễn Văn Quang liên tục có những lời nói xúc phạm tổ công tác.

Theo cơ quan điều tra, lúc 22h ngày 22/6, tổ công tác liên ngành gồm Công an TP Hạ Long, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh phát hiện Nguyễn Văn Quang (56 tuổi, trú phường Đại Yên, TP Hạ Long) điều khiển xe ô tô BKS 14A -29400, có dấu hiệu chở khách có thu phí nhưng xe không có tem, phù hiệu kinh doanh vận tải.

Tổ công tác liên ngành đã ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra nhưng Quang không chấp hành mà bất ngờ tăng ga bỏ chạy, gây nguy hiểm cho tổ công tác và những người xung quanh.

Sau khi bỏ chạy bất thành, Quang tiếp tục không chấp hành việc kiểm tra và giấu chìa khóa, ngăn không cho lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ và còn có hành động giả như bị ngất, nhưng khi xe cấp cứu đến thì người này liền tỉnh lại. Kết quả thăm khám của bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy cho thấy sức khỏe của Quang hoàn toàn bình thường.

Tại cơ quan điều tra, Quang khai nhận hành vi vi phạm của mình.