Khởi tố giám đốc trung tâm sát hạch lái xe tỉnh Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lãnh đạo Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Hòa Bình vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức. 
 Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Ảnh: VKSND tỉnh Hòa Bình.
Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Ảnh: VKSND tỉnh Hòa Bình.

Ngày 21/3, thông tin từ VKSND tỉnh Hòa Bình, đơn vị đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Viết Tuấn, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ; Đỗ Hồng Quân - Tổ trưởng Tổ giáo viên dạy lý thuyết và Nguyên Ngọc Khuyên - Tổ trưởng Tổ giáo viên thực hành thuộc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình về tội "Làm già tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cũng thi hành lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của các bị can trên.

Trường Cao đẳng nghề Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập theo quyết định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Ngày 18/10/2017, trường quyết định thành lập Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Ngày 16/1/2020, Trung tâm được Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình cấp Giấy phép đào tạo lái xe số 130/GP-SGTVT cho phép đào tạo các hạng B, C với lưu lượng dưới 1.000 học viên (trường phải đảm bảo lượng học viên thực hành đối với mỗi hạng giấy phép lái xe không được vượt quá khả năng đáp ứng số xe tập lái và giáo viên dạy lái xe theo quy định).

Do số giáo viên của cơ sở đào tạo không đáp ứng được yêu cầu giảng dạy cho tối đa lưu lượng học viên được phép đào tạo nên Giám đốc Trung tâm đã giao Phòng Đào tạo thông báo tuyển người có đủ điều kiện để tập huấn và ký hợp đồng làm giáo viên của Trung tâm với mục đích để đủ giáo viên có thể giảng dạy tương ứng với lưu lượng học viên được nêu trong Giấy phép đào tạo lái xe.

Nhưng trên thực tế, hầu hết số giáo viên sau khi ký hợp đồng đều không trực tiếp giảng dạy tại Trung tâm mà chỉ đứng tên trên hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch.

Để hợp thức hóa hồ sơ đào tạo cho phù hợp với số giáo viên không giảng dạy trên thực tế, lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo Tổ giáo viên lý thuyết, Tổ giáo viên thực hành và nhân viên Phòng Đào tạo giả mạo chữ ký, chữ viết để ghi khống nội dung vào một số tài liệu nhằm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và tránh bị kiểm tra phát hiện.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.