Khởi tố đối tượng dùng rựa sát hại hàng xóm vì mâu thuẫn nhỏ

GD&TĐ - Trong khi xây cất nhà, mái tôn của gia đình một người đàn ông lấn qua vách tường nhà Lê Hoài Hận.Sau khi xảy ra cự cãi, Hận đã dùng rựa tấn công khiến hàng xóm bị thương nặng và tử vong sau đó.
Đối tượng Lê Hoài Hận tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an An Giang.
Đối tượng Lê Hoài Hận tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an An Giang.

Ngày 16/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Hoài Hận (SN 1985, trú tại ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về hành vi Giết người.

Hận là người đàn dùng rựa tấn công khiến ông Phan Văn Sơn (SN 1970, trú tại cùng địa chỉ) bị thương tích nặng sau đó tử vong.

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, vào khoảng 17h ngày 13/7, Lê Hoài Hận đang làm cỏ phía sau nhà thì thấy người hàng xóm sát vách là ông Phan Văn Sơn đang xây cất nhà. Trong lúc thi công, mái tôn của gia đình ông Sơn đã lấn qua vách tường nhà của Hận.

Bực tức trong người, Hận lấy cây rựa quéo lưỡi sắt, cán bằng gỗ cầm theo và đi qua nhà của ông Sơn để hỏi chuyện. Lúc này, Hận thấy ông Sơn đứng bên hông nhà nên nói với ông Sơn nếu cất nhà như vậy, mưa lâu ngày sẽ làm hư vách tường nhà Hận.

Thấy vậy, ông Sơn không trả lời, Hận càng bực tức nên đã cầm cây rựa quéo mang theo chém nhiều cái vào người ông Sơn gây thương tích nặng, sau đó đi về nhà mình.

Ông Sơn được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Đến 17h45’ cùng ngày, do vết thương quá nặng nên ông Sơn đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.