Khởi tố đối tượng đánh vào mặt cán bộ công an khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19

GD&TĐ - Không đeo khẩu trang và cố tình vượt chốt kiểm soát, một nam thanh niên đã bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh yêu cầu dừng xe, khai báo y tế. Người này đã chửi bới và đánh vào mặt cán bộ công an đang làm nhiệm vụ.

Đối tượng Điệp tại cơ quan điều tra (ảnh CA huyện Cẩm Xuyên).
Đối tượng Điệp tại cơ quan điều tra (ảnh CA huyện Cẩm Xuyên).

Ngày 2/8, Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Điệp (SN 1988, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo tài liệu từ CQĐT, khoảng 21h15 phút tối 26/8, Thượng úy Nguyễn Đức Tuấn (CA xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên) được phân công làm Tổ trưởng tại tổ kiểm soát số 4 của UBND xã. Phát hiện một nam thanh niên không đeo khẩu trang và cố tình phóng xe qua chốt kiểm soát không khai báo y tế, Thượng úy Tuấn đã yêu cầu người này quay lại thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.

Tuy nhiên, đối tượng đã liên tục chửi bới và tấn công vào vùng mặt thượng úy Tuấn. Ngoài ra, đối tượng còn dùng gậy cao su, dây thắt lưng đuổi đánh khiến cán bộ này bị thương.

Lực lượng chức năng đã khống chế, đưa đối tượng về trụ sở cơ quan điều tra để làm việc. Qua xác minh, đối tượng này là Nguyễn Đình Điệp (Sn 1988, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên).

Điệp khai nhận do sử dụng rượu bia nên có những hành vi không đúng mực. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Trước đó, đối tượng Điệp từng có hai tiền án về tội Cướp tài sản và Hủy hoại tài sản.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.