Khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng người phụ nữ lăng mạ CSGT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Người phụ nữ lăng mạ, xúc phạm CSGT gây phẫn nộ những ngày qua vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước khởi tố và bắt tạm giam.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thị Ngân (Ảnh: CATH).
Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thị Ngân (Ảnh: CATH).

Ngày 22/2, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thị Ngân (tức Ngân gà, SN 1979, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đồng thời cơ quan điều tra tiếp tục củng cố tài liệu điều tra, làm rõ hành vi “làm nhục người khác” và “cố ý làm hư hỏng tài sản” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 11h20 phút ngày 16/02/2023, tại Km95+100 Quốc lộ 217, Tổ công tác CSGT - trật tự Công an huyện Bá Thước đang thực hiện nhiệm vụ thì phát hiện một phụ nữ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình lập biên bản vi phạm hành chính, Nguyễn Thị Ngân (tên thường gọi là “Ngân gà”) - là mẹ chồng của người vi phạm đã đến xin Tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với con dâu nhưng không được chấp nhận nên Ngân đã có hành vi giật, vò nát biên bản vi phạm hành chính, lăng mạ Tổ công tác.

Mặc dù Tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu dừng các hành động cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ nhưng Nguyễn Thị Ngân vẫn tiếp tục chửi bới, dùng tay đánh các đồng chí trong Tổ nên đã bị Tổ công tác khống chế.

Sau đó, Ngân vẫn tiếp tục có những hành động dung tục, áp sát, lăng mạ, xúc phạm các đồng chí đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác đã phối hợp với Công an thị trấn Cành Nàng lập biên bản đối với Nguyễn Thị Ngân về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, bàn giao hồ sơ, tài liệu, đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước.

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.