Khởi tố, bắt giam 6 đối tượng dàn cảnh cướp 940 triệu đồng trước cổng ngân hàng

GD&TĐ - Khi vừa vay tiền từ ngân hàng, người phụ nữ đã bị nhóm 6 đối tượng dàn cảnh đòi nợ để cướp trắng gần 1 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Liên quan đến vụ nhóm đối tượng dàn cảnh để thực hiện vụ cướp gần 1 tỷ đồng của một người phụ nữ ngay trước cổng ngân hàng, ngày 9/12, thông tin từ Viện KSND thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với 6 bị can để điều tra về tội Cướp giật tài sản, theo quy định tại Điều 171 BLHS.

Danh tính các đối tượng gồm: Trần Thế Anh (SN 1986, trú phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột); Nguyễn Thị Thanh Dung (SN 1985, trú xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn); Nguyễn Văn Hùng (SN 1997, trú xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn); Vương Văn Quân (SN 1995, trú xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo); Văn Ngọc Thành Đạt (SN 2000, trú xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) và Phan Thị Vực (SN 1992, trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Các đối tượng có liên quan đến vụ án tại cơ quan chức năng. ảnh 1
Các đối tượng có liên quan đến vụ án tại cơ quan chức năng.

Trước đó, do bị nợ xấu, không vay được tiền từ ngân hàng nên chị Dương Thị G. (SN 1986, trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã nhờ Trần Thế Anh đứng tên chủ sở hữu một lô đất để làm thủ tục vay 1 tỷ đồng tại Ngân hàng VPBank. Chị G. hứa sẽ trả công cho Thế Anh 60 triệu đồng sau khi xong việc.

Thế Anh sau đó đã kể lại câu chuyện cho các đối tượng còn lại nghe. Các đối tượng sau đó đã dựng lên màn kịch để chiếm đoạt số tiền trên. Theo đó, cả nhóm đã bàn bạc, thống nhất viết khống giấy vay tiền với nội dung thể hiện Thế Anh vay của Phan Thị Vực số tiền 1,35 tỷ đồng.

Với tờ giấy vay tiền khống này, các đối tượng dự định  khi ngân hàng giải ngân cho Thế Anh xong và chị G. cầm tiền ra khỏi ngân hàng thì nhóm này sẽ dàn dựng cảnh gặp Thế Anh đòi nợ sau đó lợi dụng tình huống lộn xộn để cướp giật số tiền của chị G.

Đến khoảng 14h30’, ngày 30/11, khi chị G. cầm 1 tỷ đồng và lấy 60 triệu đồng trả cho một người khác rồi bước ra cửa ngân hàng thì bị nhóm đối tượng này áp sát, dàn cảnh, cướp giật 940 triệu đồng.

Cướp thành công số tiền, các đối tượng đã tự chia cho nhau một ít để tiêu xài. Còn lại 890 triệu đồng các đối tượng đã chuyển vào tài khoản ngân hàng khác để tránh bị công an phát hiện nhằm chiếm đoạt bằng được số tiền của chị Giang…

Hiện Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã truy thu được toàn bộ số tiền 940 triệu đồng của chị Giang và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý 6 đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Trụ sở UBND huyện Krông Pắc. Ảnh: TL

Vì sao việc thi hành án kéo dài?

GD&TĐ - Liên quan vụ tuyển thừa hơn 500 giáo viên gây bức xúc dự luận, UBND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) thua kiện trước 6 cựu giáo viên.