Khởi tố 2 bị can ở Hoà Bình về tội đưa người xuất cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Công an tỉnh Hoà Bình vừa khởi tố 2 bị can vì tổ chức và môi giới đưa người khác xuất cảnh trái phép.

Hai bị can tại cơ quan Công an.
Hai bị can tại cơ quan Công an.

Ngày 21/2, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan an ninh điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 người về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Hai bị can là: Nguyễn Huy Hoàng (SN 2004, trú tại phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình); Lưu Văn Dũng (SN 2003, trú tại phường Đồng Tiến, TP. Hòa Bình).

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, cơ quan Công an phát hiện 2 người này có biểu hiện nghi vấn đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua khai thác, 2 người này đã khai nhận, khoảng tháng 10/2022, Nguyễn Huy Hoàng đang ở Campuchia đã sử dụng tài khoản Facebook liên hệ và rủ Lưu Văn Dũng sang Campuchia làm việc trên máy tính, lương cao.

Đồng thời, Hoàng nói với Dũng nếu ai muốn đi làm ở Campuchia thì giới thiệu cho Hoàng, mỗi người giới thiệu Dũng sẽ được trả 6 triệu đồng.

Sau khi dụ dỗ được 2 người là T.Đ.H (SN 2009, trú tại phường Đồng Tiến, TP. Hòa Bình) và P.T.T (SN 2003, trú tại phường Thái Bình, TP. Hòa Bình), Dũng liên hệ với Hoàng đưa 2 người trên sang Campuchia làm việc. Đến khoảng tháng 9/2023, Hoàng về Việt Nam và đưa Dũng sang Campuchia.

Về phía Nguyễn Huy Hoàng, sau khi đưa được người từ Việt Nam sang Campuchia làm việc, Hoàng sẽ được trả hoa hồng 1.000 USD/người.

Những người do Hoàng đưa sang Campuchia được quản lý tập trung tại 1 khu nhà cao tầng, tiếp giáp Thái Lan, do người Trung Quốc làm chủ. Hàng ngày, những người này sử dụng máy tính thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (sử dụng tài khoản Facebook giả nữ để lừa tiền; lừa nạp tiền chơi Game...).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).