Khởi động giải đấu lập trình Da Nang Code League 2023 cho sinh viên miền Trung

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng và FPT Software mở giải đấu lập trình dành riêng cho Miền Trung - Tây Nguyên với tổng giải thưởng 200 triệu.

Da Nang Code League 2023 dự kiến sẽ thu hút khoảng 1.000 thí sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia. (Ảnh minh họa).
Da Nang Code League 2023 dự kiến sẽ thu hút khoảng 1.000 thí sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia. (Ảnh minh họa).

Cuộc thi lập trình Da Nang Code League sẽ kéo dài từ 10/3 đến 6/5 do Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng và FPT Software phối hợp tổ chức. Đây là giải đấu lập trình dành riêng cho các thí sinh khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Da Nang Code League là sân tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ đam mê công nghệ, trong độ tuổi từ 16 đến 30 thử thách và phát triển kỹ năng lập trình, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Hướng đến góp phần xây dựng thị trường nhân lực công nghệ chất lượng cao khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, giải đấu dự kiến thu hút 1.000 thí sinh, phân loại theo ba đối tượng: học sinh trung học, sinh viên ngành công nghệ và lập trình viên chuyên nghiệp dưới 5 năm kinh nghiệm.

Các bảng đấu tương ứng gồm Code Rookie, Code Warrior và Code Master. Đặc biệt, để khuyến khích các nhân tố trẻ, học sinh trung học và sinh viên có thể đăng ký bảng thi vượt tuổi của mình. Mỗi đội đăng ký ba thí sinh và chỉ được ghi danh tại một bảng đấu, trong thời gian từ 10/3 - 7/4.

Các đội tham gia hai vòng thi chính thức bao gồm sơ loại trực tuyến (15/4) và chung kết trực tiếp tại Đà Nẵng (6/5) với 30 đội xuất sắc nhất. Ở cả hai vòng, các đội sử dụng một trong bốn ngôn ngữ lập trình phổ biến là C, C++, Java và Python 3 để giải các câu hỏi do hội đồng chuyên môn đưa ra, bao gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng và chuyên gia công nghệ có trên 10 năm kinh nghiệm, đang làm việc trong các dự án toàn cầu của FPT Software.

Để đảm bảo tính công bằng, ban tổ chức triển khai hệ thống tự động dò quét, kiểm duyệt các bài thi có có một phần hoặc toàn bộ phần code giống nhau. Bài thi của các đội được chấm tự động bằng máy chấm trực tuyến, tính điểm theo hai dạng bài đúng/sai và trường hợp cụ thể.

Tham gia cuộc thi, các đội thi không chỉ có cơ hội nhận được hàng chục giải thưởng, trị giá đến 84 triệu hiện kim cùng quà tặng tổng trị giá hơn 120 triệu. Đây còn là cơ hội cho các bạn trẻ gặp gỡ các chuyên gia, trau dồi kiến thức và cập nhật xu hướng công nghệ của thế giới.

Chương trình bao gồm nhiều hội thảo và sự kiện trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại FPT Software. Các thí sinh được kết nối với cộng đồng công nghệ rộng lớn, cũng như tham gia phỏng vấn làm việc tại công ty công nghệ phủ rộng 26 nước trên toàn cầu.

Từ năm 2019 đến năm 2022, FPT Software đã phối hợp với nhiều đối tác đào tạo, liên tục tổ chức thành công nhiều cuộc thi lập trình tại miền Trung, quy mô và giá trị giải thưởng ngày càng tăng. Trong lần đầu tiên tổ chức, Da Nang Code War 2019 đã thu hút hàng trăm người tham dự, riêng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có hơn 300 sinh viên dự thi. Qua bốn năm tổ chức, các cuộc thi đã giúp cho hàng ngàn lập trình viên và sinh viên ngành công nghệ đã khẳng định năng lực thông qua một sân chơi chuyên nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh và kết nối với cộng đồng tại khu vực, phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

'Mở đường' cho người nhập cư

GD&TĐ - Thống kê cho thấy, trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.