Khởi động cuộc thi Kiến tạo tương lai 2023 khu vực miền Trung

GD&TĐ - Ngày 24/5, tại Trường ĐH Duy Tân đã phát động cuộc thi Kiến tạo tương lai 2023 (Solve for Tomorrow) khu vực miền Trung. 
Đại diện Trường ĐH Duy Tân, Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Samsung bấm nút khởi động cuộc thi Kiến tạo tương lai 2023 khu vực miền Trung.
Đại diện Trường ĐH Duy Tân, Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Samsung bấm nút khởi động cuộc thi Kiến tạo tương lai 2023 khu vực miền Trung.

Cuộc thi Kiến tạo tương lai 2023 (Solve for Tomorrow) do Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho học sinh THCS và THPT với sự hướng dẫn của giáo viên, khuyến khích các em chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương.

Cuộc thi Kiến tạo tương lai 2023 được triển khai từ ngày 12/4 đến 11/11, gồm 3 vòng thi và được chia thành 2 bảng: bảng A dành cho học sinh THCS, bảng B dành cho học sinh THPT.

Với sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức STEM và tư duy thiết kế (design thinking) nhằm tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp sáng tạo để xử lý các vấn đề xã hội hiện hữu. Dự kiến cuộc thi thu hút khoảng 150.000 học sinh và giáo viên tham gia.

Các đội thi vào tốp 40 sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp của Samsung. Đặc biệt, Samsung quyết định nâng tổng giá trị giải thưởng lên 8 tỷ đồng; trường có đội thi đoạt giải Nhất sẽ được tài trợ một phòng học chức năng – STEM Lab trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: "Năm nay là năm đầu tiên buổi lễ phát động cuộc thi được tổ chức tại miền Trung. Thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tiễn trong Cuộc thi, các em học sinh không chỉ có cơ hội được trau dồi thêm những kiến thức về STEM, các kỹ năng mềm cần thiết trong việc phát triển bản thân mà còn được nâng cao thêm sự tự tin và chủ động trên quá trình lựa chọn và tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân mình, từ đó mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng, địa phương nơi các em sinh sống".

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 và gây được tiếng vang lớn khi thu hút hàng chục ngàn học sinh đam mê công nghệ tham gia.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.