Khởi động cuộc thi "Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021"

GD&TĐ - Vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021 sẽ diễn ra từ 20/3-20/5. Vòng bán kết, chung kết được tổ chức tại Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 12/6. Đây là cuộc thi cấp quốc gia lần đầu tiên được tổ chức.
Ban tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021.
Ban tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021.

Ngày 20/3, tại Đà Nẵng, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021 tổ chức họp báo công bố vòng bán kết, chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP Đà Nẵng vào thời điểm tháng 6 và tháng 7/2021. 

Ban giám khảo của cuộc thi gồm Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, nhạc sĩ Huy Tuấn, nha thiết kế áo dài Sỹ Hoàng, nhà báo Ngô Bá Lục. 

Cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021 gồm ba giải chính: Hoa khôi Hòa bình Việt Nam, Á khôi 1 và Á khôi 2. Các giải thưởng phụ gồm Người đẹp nhân ái; Người đẹp áo dài; Người đẹp truyền thông; Người đẹp ảnh; Người đẹp tài năng; Người đẹp Biển; Người đẹp Du lịch; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp Cộng đồng và Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất. 

Chọn Đà Nẵng là nơi diễn ra vòng bán kết và chung kết, theo như Ban tổ chức cuộc thi, đây là thành phố vừa trải qua khó khăn của dịch bệnh Covid - 19 nhưng đã kiên cường vượt qua và vươn lên mạnh mẽ.

Là thành phố có tiềm năng lợi thế về du lịch biển, thật ý ngĩa khi thí sinh đạt giải thưởng Ngời đẹp Biển Việt Nam sẽ là đại sứ quảng bá vẻ đẹp biển Đà Nẵng nói riêng cũng như của Việt Nam đối với bạn bè khắp năm châu. 

Cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021 được sự chấp thuận của Cục nghệ thuật biểu diễn theo công văn số 10 ngày 7/1/2021 và công văn chấp thuận địa điểm đăng cai tổ chức số 1207 của UBND - SVHTT TP Đà Nẵng cấp ngày 5/3/2021 do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký. 

Dự kiến có 35 thí sinh vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ chia theo nhóm, mỗi nhóm 5 thí sinh đảm nhiệm một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án. Những hoạt động này đều được ghi hình phát trên nhiều kênh truyền hình để công chúng cùng giám sát và ghi nhận. 

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trích một phần chi phí dành tặng cho các cụ già neo đơn tại thành phố Đà Nẵng và thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt bị bỏ rơi, bạo hành.