Đà Nẵng: Khởi động cuộc thi Hoa khôi du lịch năm 2021

GD&TĐ - Ngày 23/12, ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 đã tổ chức họp báo công bố thông tin về cuộc thi.

Ban tổ chức tại buổi họp báo về cuộc thi Hoa khôi du lịch năm 2021.
Ban tổ chức tại buổi họp báo về cuộc thi Hoa khôi du lịch năm 2021.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những đại diện tiêu biểu, hội tụ đủ các yếu tố của sự hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, vẻ duyên dáng cũng như bản lĩnh của người phụ nữ trong môi trường hội nhập quốc tế. Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 sẽ tham gia các sự kiện quảng bá du lịch, đại diện cho các thương hiệu và sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Ngoài ra, Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 sẽ tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước, góp phần thu hút hợp tác đầu tư và quảng bá hình ảnh du lịch. Những sự kiện này sẽ tạo nên hình ảnh đầy màu sắc và nét đẹp riêng có của Đà Nẵng với bạn bè trong nước và thế giới.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, năm 2020 ngành du lịch TP chịu thiệt hại nặng nề từ dịch Covid-19 và thời tiết không thuận lợi. Hiện, ngành du lịch TP đang nỗ lực triển khai các hoạt động kích cầu du lịch. Trong đó TP sẽ tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc nhằm thu hút du khách quay trở lại.

Hoa khôi du lịch Đà Nẵng được tổ chức hai năm một lần, tạo nên một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đặc biệt tại Đà Nẵng trong mỗi lần diễn ra.

Đây sẽ là sự kiện lớn về giao lưu văn hoá và tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng, hình thể của thiếu nữ. Người dự thi là nữ công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 27 đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng, hoặc là người con của Đà Nẵng đang học, làm việc ở mọi miền tổ quốc. Thí sinh tham dự cần có đủ các tiêu chuẩn theo yêu cầu của ban tổ chức về học vấn, ngoại hình, đạo đức lối sống.

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 29/4/2021 tại Đà Nẵng. Cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 có các danh hiệu gồm: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 cùng các giải thưởng phụ cho các thí sinh phù hợp với những tiêu chí: Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Biển. Tổng giải thưởng của cuộc thi là 2 tỉ đồng gồm quà tặng và tiền mặt.

Các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng Chung khảo hoặc Bán kết của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.