Khởi công xây dựng Trường hội nhập Quốc tế ISchool Quảng Trị

GD&TĐ - Sáng 15/6, Hệ thống Trường hội nhập Quốc tế ISchool (Tập đoàn Nguyễn Hoàng - NHG) tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Trường hội nhập Quốc tế ISchool Quảng Trị.
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Nguyễn Hoàng bấm nút khởi công xây dựng dự án
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Nguyễn Hoàng bấm nút khởi công xây dựng dự án

Đến dự có TS. Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Phạm Đức Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Mai Thức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo các Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Hệ thống Trường hội nhập Quốc tế ISchool, cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành chính quyền địa phương.

Trường hội nhập Quốc tế ISchool Quảng Trị tọa lạc đường Hùng Vương (khu phố Lai Phước, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Với tổng diện tích gần 50.000m2, Trường hội nhập Quốc tế ISchool Quảng Trị có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho 2.000 học sinh từ khối mâm non đến phổ thông, với các khối chức năng như: khu hiệu bộ các bậc học; nhà luyện tập thể thao đa năng, bể bơi rộng 240m2, sần bóng đá, sân tennis, sân bóng rổ, đường chạy tiêu chuẩn phục vụ các hoạt động thể thao và thi đấu chuyên nghiệp; khu nhà ăn có thể phục vụ đồng thời 800 học sinh; khu ký túc xá tiện nghi, hiện đại, an toàn, cung cấp dịch vụ nội trú chất lượng cao cho hơn 200 học sinh; vườn thực nghiệm sinh học.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Điều hành Hệ thống ISchool cho biết: Nằm trên địa bàn có truyền thống hiếu học, ISchool Quảng Trị sẽ mở ra một cơ hội học tập cho học sinh của tỉnh Quảng Trị và các tỉnh thành lân cận, giúp con em học sinh được học tập và trưởng thành trong một môi trường học tập hiện đại.

Là ngôi trường có diện tích lớn nhất hệ thống Trường hội nhập Quốc tế ISchool, ISchool Quảng Trị dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 12/2018. Với việc đầu tư dự án, ISchool Quảng Trị sẽ làm đa dạng mô hình giáp dục, cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn giáo dục cho phụ huynh và góp phần giải quyết nhu cầu việc làm của địa phương.

TS. Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ. ảnh 1
 TS. Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: Trong thời kỳ hội nhập quốc tế thì sự cạnh tranh giữa các quốc gia chính là cạnh tranh về chất lượng giáo dục, chính vì vậy, Việt Nam đang chú trọng phát triển các hệ thống giáo dục chất lượng cao. Bên cạnh sự đầu tư của nước về phát triển các hệ thống giáo dục chất lượng cao, thì nhà nước cũng khuyến khích các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đầu tư, xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Dịp này, Hệ thống Trường hội nhập Quốc tế ISchool trao 20 phần học bổng đến các em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn và đến thăm, tri ân, tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...