Khỏi bệnh ung thư nhờ "ca hát và bắt tay"

Trong rất nhiều bệnh nhân đến nghe hát để chữa bệnh, đôi vợ chồng trung niên nói giọng miền Nam khiến nhiều người chú ý.

Khỏi bệnh ung thư nhờ "ca hát và bắt tay"

Đó là anh Huỳnh Ngọc Minh, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, SN 1956, số nhà 75 đường Phan Đình Giót, phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một - Bình Dương.

Quy trình khám bệnh đặc biệt

Chia sẻ tin tức về căn bệnh của mình và cơ duyên đến với “bà tiên” Tranh, anh Minh cho biết, anh Minh phát hiện bị ung thư phổi vào giai đoạn 2. Đến ngày 18.9.2013, gia đình tức tốc đưa anh Minh sang Singapore điều trị tại bệnh viện nổi tiếng Elizabeth.

Tại đây, các bác sĩ kết luận anh Minh bị ung thư phổi đã ở giai đoạn 3B và phải truyền hóa trị ngay. Lúc này cơ thể anh Minh suy nhược, thường xuyên ngất xỉu. Anh Minh trải qua 2 lần hóa trị nhưng tế bào ung thư tiếp tục di căn sang gan và bả vai.

Lúc này, có người quen giới thiệu về khả năng chữa bệnh hiểm nghèo của cô Tranh nên gia đình quyết định đưa anh Minh về nước và ngày 16.10.2013 đến nhờ cô Tranh cứu giúp. Sau 3 lần bắt tay, nghe cô Tranh hát và uống lá mát, sức khỏe của anh Minh đã thay đổi rõ rệt.

Ngoài việc giảm đau ở ngực, anh Minh đã ăn ngủ rất tốt và tăng được 7kg. Hiện tại khối u trong người anh Minh đã hết nhưng vì quá vui mừng nên vợ chồng anh Minh vẫn không về quê mà thuê khách sạn gần nhà cô Tranh ở để hàng ngày tiếp tục được nghe cô hát.

Kỳ lạ: Khỏi bệnh ung thư nhờ

Cô Phan Thị Tranh.

Anh Minh nghẹn ngào: “Mới 2 lần hóa trị tại Singapore đã tốn hơn 700 triệu đồng. Nhưng cô Tranh đã cứu sống mạng tôi mà tốn chưa đến 100.000 đồng….”.Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết: “Cô Tranh không tổ chức khám chữa bệnh, không tiêm, không điều trị, không thu tiền mà người dân tự giác đóng góp. 

Cô Tranh cũng không bắt mạch mà chỉ bắt tay. Cô ấy cũng không phát thuốc mà chỉ là hoa lá cỏ cây. Cũng không có người dân nào kiện cáo về hậu quả do cô Tranh khám chữa bệnh.”

Hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1982) và con trai Trần Văn Bắc (SN 2003) ở Yên Lư, Yên Dũng, Bắc Giang, khiến nhiều người cảm thương khi bé Bắc bị ung thư máu, da tái xanh, tóc đã rụng quá nửa đầu.

“Con trai em thường xuyên bị sốt cao, ăn uống hay ói mửa, liên tục kêu đau trong người. Ngày 31.1.2013, gia đình em đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương mới tá hỏa khi biết cháu bị ung thư máu, suy tủy. Các bác sĩ yêu cầu phải điều trị bằng cách truyền hóa chất, nếu không cháu sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. 

Sau 3 tháng điều trị, do phải truyền hóa chất nhiều, cháu bị lở loét mồm và phù khắp người. Các bác sĩ cho biết, cháu không đáp ứng được thuốc nên bảo gia đình đưa cháu về quê sớm”, chị Thảo nghẹn ngào kể.

Theo chị Thảo, khi về nhà, cháu Bắc không ăn uống được gì và chỉ thích ăn đá bào và uống nước do rất háo nước. Dừng điều trị hóa chất cũng là lúc cháu sốt ngày một cao hơn, không thể đi lại được và phù thũng từ đầu tới khắp chân tay. Đặc biệt, bộ phận sinh dục nam của cháu Bắc phình to như chiếc ấm pha nước chè.

Nghe người thân mách, chị Thảo khăn gói cùng con lên gặp cô Tranh để được nghe hát, bắt tay. Kỳ lạ thay, sau 4 ngày uống nước lá mát và được cô Tranh truyền năng lượng, bé Bắc đã đỡ sốt và bệnh tình thuyên giảm. 

Sau 10 ngày kiên trì, Bắc đã hoàn toàn khỏi phù, bộ phận sinh dục trở về bình thường và cháu ăn uống, đi lại được bình thường.“Em quyết tâm cho cháu ở đây nghe cô Tranh hát để cháu được khỏe mạnh hoàn toàn thì thôi”, chị Thảo nói thêm.

Cùng với chị Thảo, vợ chồng anh Minh, chị Ánh, rất nhiều người dân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước như Thái Nguyên, Phú Thọ, Ninh Bình, Lạng Sơn… đến Hậu Giang, Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai đều lặn lội tìm đến nhà cô Tranh để được chữa bệnh. 

Những người này hầu hết đều bị các bệnh nặng như ung thư, suy tủy, hẹp van tim, có các khối u ác tính… và đều khẳng định đã thuyên giảm hoặc đỡ hẳn, khỏi hẳn sau khi được nghe cô Tranh hát, bắt tay.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu

Khi được hỏi về cách chữa bệnh kỳ lạ, trái ngược với các phương pháp khoa học hiện ngày nay của cô Tranh, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Viện phó Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cho biết, ông và một số cán bộ nghiên cứu đã tìm về tận thôn Vân Du để kiểm tra và tận mắt chứng kiến quy trình chữa bệnh của cô Tranh.

Kỳ lạ: Khỏi bệnh ung thư nhờ

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.

Khi ông hỏi về phương pháp chữa bệnh có phần khá kỳ lại này, cô Tranh nói rằng hát là cách cô khởi động, giao lưu với người bệnh. Sau đó, cô gặp từng người bắt tay để nhận thông tin từ người bệnh. Tiếp đó, cô Tranh lại đề nghị người bệnh đếm 1,2.3. Theo cô Tranh, cô bảo người bệnh nói để cô nghe tiếng nói và nhận thông tin người bệnh.

Dựa trên 3 nội dung này, cô Tranh cho người bệnh những gói thuốc chữa bệnh được chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, những loại thuốc này đều như nhau, đều là những vỏ cây, thân cây. 

Khi ông Hải hỏi tại sao những người dân mắc các bệnh khác nhau, nhưng lại được đưa cùng một loại thuốc như nhau, cô Tranh cho biết, cô đã truyền năng lượng cho người bệnh qua bắt tay, còn những loại lá cây rừng này là phương tiện dẫn truyền nguồn năng lượng từ cô đến người bệnh.

Theo ông Hải, những người có khả năng đặc biệt như vậy, họ đã truyền cho người bệnh một nguồn năng lượng nhất định nào đó thông qua một vật thể hoặc trực tiếp đến người bệnh. Nhưng xét về hình thức để đem giải thích thì chúng ta thấy không “ăn khớp” gì với khoa học hiện đại.

“Nó có cùng bản chất là bằng cách nào đó, người ta truyền cho người bệnh một luồng sóng, một nguồn năng lượng trực tiếp hoặc thông qua một vật thể. Cái vật thể đó, có thể là cốc nước hay là một mảnh giấy”, ông Hải nói…

“Trước khi đi vào nghiên cứu sâu về khả năng của cô Tranh, chúng ta có thể coi đây là một kênh hỗ trợ bệnh viện, giúp người bệnh, đặc biệt là những người không có tiền đi bệnh viện, hoặc bị bệnh viện trả về có thêm nguồn hy vọng. 

Việc làm của cô Tranh cần được các cấp chính quyền tạo điều kiện, các cơ quan chuyên môn, khoa học đầu tư nghiên cứu, để sớm đưa ra kết luận”, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải phân tích.

Trước cô Tranh, nhà văn hóa tâm linh Nguyễn Đức Cần cũng từng chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương pháp hết sức kỳ lạ. Ví dụ, bệnh nhân bị đau, ông ấy chỉ cần xé cho mảnh giấy đắp vào vết đau là tự nhiên bệnh nhân sẽ khỏi. Về bản chất thì những mảnh giấy đó chỉ là những mảnh giấy bản, nhìn không có gì khác lạ so với mảnh giấy bình thường.

Hay trường hợp một người có khả năng đặc biệt chữa hóc xương bằng cách nung lưỡi dao nóng đỏ lên rồi hà hơi vào lưỡi dao, sau đó thổi phì phì vào người bị hóc xương thì tự nhiên người đó khỏi hóc… Ngoài ra còn có rất nhiều trường hợp khác có kiểu chữa bệnh hết sức kỳ quái mà chúng ta chưa khám phá hết.

Xem xét khả năng...

"Lúc đó tôi mới 10 tuổi, vào một buổi chiều trời rất mát mẻ, tôi đang nằm học bài thuộc long ở ngoài sân thì bỗng mơ màng rồi thấy có 24 người phụ nữ rất đẹp đi vòng quanh và mỗi người cho tôi một quả đào. Tôi ăn hết cả 24 quả đào đó. Bầm tôi (mẹ đẻ) hỏi: "Mày ăn gì mà nhai tóp tép thế" Tôi nói: "Con ăn gì thì làm sao mà bầm biết được". Bầm mắng tôi là "con rồ" trong khi tôi vẫn nhai tóp tép miệng không như thế.

Sau đó, tôi thấy người như khác hẳn, nóng rực lên và bỗng dưng muốn hát thật to. Khi hát, tôi thấy người khoan khoái dễ chịu. Mấy hôm sau thì bầm tôi, bà Đỗ Thị Nhơn, bị một cái hậu bối dưới đốt sống cổ. Lúc đầu nó chỉ là cái nhọt nhỏ thôi, nhưng sau lớn nhanh, to bằng quả cam.

Bầm tôi sốt đùng đùng, không ăn ngủ gì được. Vì cái nhọt đóng ngay đầu cột sống nên các bác sĩ bảo không chữa được. Hằng ngày, tôi cứ hát cho bầm nghe để bà quên đau đớn. Lúc này, bầm chưa biết khả năng của tôi, chỉ luôn chửi tôi là "con rồ" và nói: "Cái con rồ này hát ri rỉ suốt đêm như bò đái". Nhưng rồi cái nhọt trên cột sống của bầm tôi xẹp dần rồi tan biến mất", cô Tranh nói.

Theo nguoiduatin

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ