Khoảnh khắc đáng nhớ của thí sinh khi hoàn tất kỳ thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đúng 10h sáng 11/6, các thí sinh tại Hà Nội đã hoàn tất bài thi cuối cùng môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm 2023.
Cái ôm động viên tràn đầy tình yêu thương của cô Ngọc Linh tới học trò của mình sau khi thi xong tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm.
Cái ôm động viên tràn đầy tình yêu thương của cô Ngọc Linh tới học trò của mình sau khi thi xong tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trung Văn - quận Nam Từ Liêm, dù chưa đến giờ tan thi nhưng rất đông phụ huynh đã chờ sẵn bên ngoài để đón con. Lực lượng Công an trực để ổn định trật tự và hướng dẫn giao thông cho người dân. Các bạn đoàn viên thanh niên cũng có mặt để hỗ trợ nước quạt mát cho thí sinh.

Người dân đứng chờ con bất chấp thời tiết nắng nóng. ảnh 1

Người dân đứng chờ con bất chấp thời tiết nắng nóng.

Em Phạm Hiền Anh - học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Đông khá tâm đắc với phần bài làm của mình.

Đến từ Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, nữ sinh Phạm Hiền Anh bày tỏ sự tự tin sau khi hoàn thành bài thi Toán trong sáng nay. Em cho rằng, đề thi các môn năm nay có sự phân hóa rõ rệt. Các kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Ở môn Toán, em đã dùng khoảng 90 phút để giải quyết các câu hỏi, thời gian còn lại để soát lại bài thi.

Các thí sinh ra về với sự thoải mái vì đã nỗ lực hết sức mình vào bài thi. ảnh 2

Các thí sinh ra về với sự thoải mái vì đã nỗ lực hết sức mình vào bài thi.

Tại điểm thi Trường THPT Hoài Đức B, lực lượng đoàn viên thanh niên sẵn sàng hỗ trợ nước cho thí sinh sau khi kết thúc buổi thi cuối. ảnh 3

Tại điểm thi Trường THPT Hoài Đức B, lực lượng đoàn viên thanh niên sẵn sàng hỗ trợ nước cho thí sinh sau khi kết thúc buổi thi cuối.

Phụ huynh động viên tinh thần con gái khi thi xong môn Toán sáng nay 11/6 tại Trường THPT Hoài Đức C. ảnh 4

Phụ huynh động viên tinh thần con gái khi thi xong môn Toán sáng nay 11/6 tại Trường THPT Hoài Đức C.

Sự phối hợp giữa lực lượng An ninh, Đoàn thanh niên đóng vai trò không thể thiếu ở mỗi điểm thi. ảnh 5

Sự phối hợp giữa lực lượng An ninh, Đoàn thanh niên đóng vai trò không thể thiếu ở mỗi điểm thi.

Cô trò cùng động viên nhau sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng tại điểm thi Trường THCS Phúc Diễn tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. ảnh 6

Cô trò cùng động viên nhau sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng tại điểm thi Trường THCS Phúc Diễn tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Cô Ngọc Linh - giáo viên Trường THCS Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: "Những ngày qua các con thi rất vất vả và căng thẳng. Bản thân giáo viên chúng tôi cũng khá lo và luôn động viên tinh thần cho các con vững tâm trước và sau mỗi buổi thi. Nhìn chung, các em đánh giá đề thi năm nay vừa sức và có sự phân hóa cao. Hi vọng các em sẽ đạt kết quả thật tốt và đỗ nguyện vọng 1 ngay từ đầu".

Thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho thấy, có khoảng 116.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024. Toàn thành phố có 201 điểm thi. Số cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi là 20.000 người. Ngoài ra còn có 590 cán bộ giám sát tại các điểm thi và hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.