Khoảnh khắc cặp cá voi xám bị 30 con cá voi sát thủ tấn công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Evan Brodsky đã sử dụng máy bay không người lái ghi lại hình ảnh cặp cá voi xám bị 30 con cá voi sát thủ tấn công ngoài khơi bờ biển California, Mỹ.

Đoạn phim hiếm hoi cho thấy một đàn hơn 30 con cá voi sát thủ đang cố gắng ăn tươi nuốt sống con cá voi xám bằng cách bao quanh con mồi trước khi lao vào tấn công. Cuộc tấn công kéo dài hơn 5 giờ mà không thể hạ gục được cặp cá voi xám trưởng thành.

Mặc dù những cuộc tấn công này không hiếm, nhưng cá voi sát thủ thường nhắm vào những con non dễ bị hạ gục hơn so với con trưởng thành như đoạn phim ghi lại được.

Hai con cá voi xám trưởng thành đang bơi ở Vịnh Monterey. ảnh 1
Hai con cá voi xám trưởng thành đang bơi ở Vịnh Monterey.
Đột nhiên, cặp đôi bị tấn công bởi một đàn ít nhất 30 con cá voi sát thủ orca. ảnh 2

Đột nhiên, cặp đôi bị tấn công bởi một đàn ít nhất 30 con cá voi sát thủ orca.

Đây không phải thời điểm những con cá voi xám thường đến khu vực này, vì vậy việc bắt gặp cuộc tấn công lần này càng trở nên bất thường.

Brodsky cố gắng quan sát cuộc tấn công cho đến khi một trong hai con cá voi xám tách ra và bơi đến vùng nước nông hơn.

Thông thường, cá voi sát thủ sẽ săn những con non đi theo đàn cùng mẹ của chúng để tìm kiếm thức ăn ở vùng phía Bắc. Theo cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia, cá voi xám trưởng thành có thể dài tới 15m và nặng tới hơn 40 tấn.

Trong hơn 30 năm, đây là lần đầu tiên một cuộc chạm trán giữa cá voi sát thủ với cá voi xám trưởng thành xảy ra ở vịnh Monterey.

Cuộc tấn công khủng khiếp kéo dài 5 giờ trước khi chúng tách nhau ra. ảnh 3

Cuộc tấn công khủng khiếp kéo dài 5 giờ trước khi chúng tách nhau ra.

Cá voi sát thủ Bigg thường bơi ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương để săn các loài động vật có vú chứ không phải các loài cá voi khác, thức ăn chủ yếu của chúng là cá.

Đoạn phim về cuộc tấn công cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về hành vi của cá voi sát thủ và mô hình săn mồi của chúng.

Những con cá voi xám với những vết thương trên da sau cuộc tấn công. ảnh 4

Những con cá voi xám với những vết thương trên da sau cuộc tấn công.

Thông thường, những con cá voi sát thủ trưởng thành và con non thường ở khá gần bờ biển California vì nơi đó an toàn và có thức ăn dồi dào hơn.

Tuy nhiên, khi di chuyển đến khu vực vịnh Monterey, chúng bơi quanh vịnh để lợi dụng và hạ gục những con non chưa trưởng thành ở vùng nước sâu và thoáng.

Theo Daily Mail

Nông sản là một trong những mặt hàng chính Ukraine xuất khẩu sang Mỹ.

Mỹ nhập khẩu gì từ Kiev?

GD&TĐ -Ukraine được biết đến là nước nhận hỗ trợ tài chính và quân sự của Mỹ. Nhưng điều ít người biết là Mỹ vẫn phải nhập một số mặt hàng từ Ukraine.