Khoảng 10% bệnh nhân Covid-19 tái dương tính nhưng không lây lan cộng đồng

GD&TĐ - Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, thời gian qua, khoảng 10% bệnh nhân Covid-19 tái dương tính nhưng không trường hợp nào làm lây ra người nhà hoặc người có tiếp xúc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo tin từ Sở Y tế, tính đến 17h ngày 30/3, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân nam 42 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Hàn Quốc, mã số quốc gia là ca bệnh 2.495.

Ngày 19/2, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay OZ733, được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm tại Thái Nguyên.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 5/3, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (từ ngày 4/3 đến 16/3).

Sau khi ra viện, bệnh nhân về lưu trú tại Hà Nội và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Ngày 17/3, bệnh nhân lấy mẫu lần 1 sau khi ra viện có kết quả âm tính. Tuy nhiên, 12 ngày sau (ngày 29//3), trong lần lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau khi ra viện, bệnh nhân lại nhận kết quả dương tính (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm).

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy, Hà Nội đã qua 43 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, thời gian qua, khoảng 10% bệnh nhân Covid-19 tái dương tính nhưng không trường hợp nào làm lây ra người nhà hoặc người có tiếp xúc.

Cũng theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, những trường hợp tái dương tính từng được ghi nhận ở nước ta và nhiều nước trên thế giới là do tồn tại các mảnh xác vi rút, chứ không phải vi rút còn sống nên không lây nhiễm.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.