Khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) tổ chức lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Đây cũng là khóa tốt nghiệp đầu tiên ngành Bác sĩ đa khoa - Điều dưỡng - Dược sĩ của Khoa Y Dược phù hợp nhu cầu nguồn nhân lực cho Đà Nẵng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
TS.BS. Trưởng khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) - Nguyễn Đăng Quốc Chấn trao bằng cho 2 SV thủ khoa tốt nghiệp.
TS.BS. Trưởng khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) - Nguyễn Đăng Quốc Chấn trao bằng cho 2 SV thủ khoa tốt nghiệp.

Dự buổi lễ có các thành viên Ban lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và gần 600 sinh viên. 

Về phía ngành Y tế Đà Nẵng có: DS. Nguyễn Tấn Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế; BS. CKII Trần Ngọc Thạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Đa khoa khoa Vĩnh Đức, Bệnh viên Gia đình… và các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ công tác tại các cơ sở y tế đang tham gia giảng dạy tại Khoa Y Dược. 

Theo TS. BS. Trưởng khoa Y Dược - Nguyễn Đăng Quốc Chấn, năm học 2013 - 2014, Khoa Y Dược đã đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng, đảm bảo tiến độ của kế hoạch chiến lược phát triển giai đoạn 2013 - 2015. Công tác xây dựng đội ngũ đã tăng mạnh về số lượng và chất lượng với hơn 40% giảng viên cơ hữu của Khoa có trình độ sau đại học. 

Hoạt động nghiên cứu khoa học với những giải pháp mới về đầu tư, tạo cơ chế khuyến khích cho cán bộ hoạt động nghiên cứu đã đưa đến sự chuyển biến tiến bộ rõ rệt. Hoạt động đào tạo đã có nhiều thay đổi theo hướng chuẩn hoá, đáp ứng yêu cầu của xã hội và nhu cầu học tập của sinh viên. 

Kết quả học tập sinh viên đạt loại khá giỏi trên 85%; sinh viên tốt nghiệp ra trường 99,3%; trong đó tốt nghiệp loại khá giỏi là 80,4%. Hoạt động hợp tác quốc tế, đảm bảo chất lượng, công tác sinh viên, đầu tư cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động khác cũng có nhiều chuyển biến. 

Nhìn chung, Khoa Y Dược đã đạt được những thành công hết sức cơ bản, tạo nền tảng, thế và lực mới để nhanh chóng chuyển sang thực hiện giai đoạn mới (2013 - 2015) nhằm tăng tốc phát triển, tái cấu trúc, đẩy nhanh hơn nữa công cuộc đổi mới Khoa một cách căn bản và toàn diện, cả bề rộng và chiều sâu theo định hướng của Đại học Đà Nẵng. 

Năm học 2014 - 2015, Khoa Y Dược đã tuyển sinh được gần 500 sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa - Điều dưỡng - Dược; trong đó ngành Bác sĩ đa khoa có 80 sinh viên, các sinh viên này có số điểm khá cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua (từ 24,0 - 26,5 điểm); nâng tổng số sinh viên của Khoa đến thời điểm hiện nay là 800 sinh viên. 

Năm học 2014 - 2015 là năm tăng tốc trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu của chiến lược phát triển Khoa giai đoạn 2013 -2015 và những năm tiếp theo, tạo đà sang năm học 2015-2016 hoàn thành các mục tiêu, về đích thắng lợi.

Dù chỉ mới thành lập chưa đầy 7 năm, có chức năng ngang với chức năng của một trường đại học thành viên, nhưng kết quả mà Khoa Y Dược đạt được là minh chứng cho sự chỉ đạo, đầu tư đúng hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đà Nẵng về nâng cao chất lượng đào tạo. 

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.