Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQG Hà Nội khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Ngày 31/10, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQG Hà Nội khai giảng năm học mới 2021-2022, chào đón gần 400 tân sinh viên.
HSB trao học bổng cho các thủ khoa tại lễ khai giảng.
HSB trao học bổng cho các thủ khoa tại lễ khai giảng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ khai giảng tổ chức theo hình thức trực tuyến.  Chương trình được phát trên fanpage của Khoa Quản trị và Kinh doanh, thu hút gần 5.000 lượt xem và hàng trăm tương tác từ nhiều đầu cầu trên toàn quốc.

Năm 2021, HSB có gần 6.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng, gần 2.000 hồ sơ đăng ký vòng sơ tuyển. Sau các vòng tuyển chọn, phỏng vấn EQ khắt khe, HSB đã lựa chọn được gần 400 tân sinh viên cho 4 chương trình đào tạo đại học; trong đó có 2 chương trình mới là: Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS) và Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT).

Được tuyển chọn đều là những sinh viên xuất sắc; nhiều người có thành tích học tập tốt, sở hữu các năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật, biên tập, đạo diễn…

Các chương trình Cử nhân được thiết kế với các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh, đáp ứng xu thế nghề nghiệp tương lai. Kết hợp với đó là chương trình chuẩn quốc tế sử dụng các giáo trình quốc tế mà trường top 50 thế giới như University of Queensland (Úc) đang dùng, giúp sinh viên HSB có nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc.

Đặc biệt, chương trình MAS là chương trình liên ngành đầu tiên của Việt Nam đào tạo quản trị kết hợp với các lĩnh vực xu thế như Kinh doanh số, Công nghệ tài chính, An ninh mạng…

Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQG Hà Nội khai giảng năm học mới ảnh 1
PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - phát biểu tại lễ khai giảng.

HSB thành lập ngày 13/7/1995 và được ĐHQG Hà Nội trao cho quyền tự chủ đặc biệt, là mô hình nhà trường liên tục có đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay trụ cột là: Công lập, Tự chủ, Phi lợi nhuận, Hợp tác công tư.

Sau hơn 27 năm phát triển, HSB có nhiều thành tích tiêu biểu, trong đó có hơn 13.000 cựu sinh viên thành đạt, hiện đang đảm nhiệm nhiều công tác quan trọng trong cả khu vực công và khu vực tư.

Theo đề án đã trình ĐHQG Hà Nội, HSB đang thực hiện các thủ tục để điều chỉnh tên gọi thành Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) trong năm nay.