rssheader

26/07/2021

Ứng dụng Toán để giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số

05/11/2020, 16:42 GMT+07 | Khoa học
Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán. Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán.

Thông tin gửi báo chí chiều 5/11, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Viettel đã tuyên bố hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM).

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng Toán trên các nền tảng công nghệ 4.0 như: Big Data, AI, Cloud, IoT, AR/VR, Blockchain... để đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề của xã hội và doanh nghiệp.

Theo đó, Viettel Solutions và VIASM sẽ hợp tác triển khai một số nội dung chính như: Đào tạo và tổ chức khai vấn, tư vấn, ứng dụng toán cao cấp để giải các bài toán về phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn cho đối tượng khách hàng Chính phủ và doanh nghiệp của Viettel.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Đại Phong – Phó Tổng giám đốc Viettel Solutions cho biết: “Việc hợp tác với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán sẽ giúp Viettel mở rộng nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực: AI, Big Data... cho nhiều nhóm nguồn nhân lực tại nội bộ cũng như nhân sự của khách hàng. Đồng thời ứng dụng các kết quả nghiên cứu Toán học để giải quyết các vấn đề của xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số”.

Công nghệ và Toán sẽ được kết hợp với nhau để giải quyết các vấn đề của xã hội và phục vụ con người. Những bài toán chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sẽ được Viettel và VIASM giải mã bằng những giải pháp tối ưu nhất. Đó cũng chính là mục tiêu của quá trình hợp tác này.

Giáo sư Ngô Bảo Châu – Giám đốc Khoa học VIASM chia sẻ: “Viện VIASM mong muốn phát triển ứng dụng toán học vào mọi mặt của cuộc sống. Hợp tác với Viettel Solutions, để ứng dụng AI, phân tích dữ liệu vào các vấn đề, bài toán cụ thể.”

Ngoài ra, VIASM sẽ đồng hành cùng Viettel Solutions trong công tác tuyển dụng từ các nhân sự có chuyên môn giỏi trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam, đồng thời kết nối Viettel Solutions với mạng lưới chuyên gia ở nước ngoài để phát triển các giải pháp cho thị trường nước ngoài. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm