rssheader

27/01/2021

Trao giải vẽ tranh phúc lợi động vật trong lễ hội

Thế Đại - 28/10/2019, 18:11 GMT+07 | Khoa học
Các tác giả đạt giải chụp ảnh cùng ban tổ chức. Các tác giả đạt giải chụp ảnh cùng ban tổ chức.

Lễ trao giải được diễn ra tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc – nơi được coi là trung tâm cứu hộ gấu lớn nhất cả nước và cũng là mô hình cứu hộ - chăm sóc đảm bảo phúc lợi động vật tốt nhất hiện nay.

11 giải thưởng, với 1 giải nhất và hai giải nhì cùng nhiều giải thưởng khuyến khích và bình chọn đã được trao cho các tác giả. Đồng thời, các tác giả đạt giải cũng có một ngày được trải nghiệm tham quan Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam nơi 184 cá thể gấu được cứu hộ trên khắp cả nước được đưa về sống tự do và an toàn trong môi trường bán tự nhiên.

Cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề phúc lợi động vật trong lễ hội diễn ra trong ba tháng, kết thúc vào 30/9/2019. Ban Tổ chức đã nhận được gần 100 bài dự thi của các bạn họa sỹ, học sinh, sinh viên và cả người nước ngoài trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước gửi về.

Chất lượng bài dự thi cũng rất cao, thể hiện rõ quan điểm và nhận thức của các tác giả về việc sử dụng các động vật trong các lễ hội. Ban Tổ chức đã mời Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, và Lá Studio – một đơn vị chuyên về tranh minh họa cùng với các nhà bảo tồn động vật cùng chấm giải.

 Tác giả nhí Bùi Xuân Khánh Hà và tác phẩm đạt giải bình chọn.
Giải nhất tác phẩm Số Đỏ của hoạ sĩ Nguyễn Cẩm Anh. 
 Giải nhì tác phẩm Trước Ngày Lễ Hội tác giả Nguyễn Kiều My.
 TS Tuấn Bendixsen Giám đốc trung tâm Cứu hộ gấu VN và tác giải đạt giải nhất.

Hai mươi bài dự thi chất lượng nhất sẽ Tổ chức Động vật Châu Á sử dụng trưng bày tại các địa điểm công cộng để nâng cao nhận thức cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến phúc lợi cho động vật bị sử dụng trong các lễ hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm