rssheader

28/01/2021

Thúc đẩy hợp tác lĩnh vực Cơ khí - Động lực

ND - 06/10/2019, 19:44 GMT+07 | Khoa học
Hội nghị chia ra làm việc ở 4 tiểu ban. Hội nghị chia ra làm việc ở 4 tiểu ban.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực được Câu lạc bộ Cơ khí Động lực phối hợp với các đơn vị thành viên tổ chức thường niên để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu ứng dụng trong nước và quốc tế công bố các kết quả, định hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất kinh doanh, thúc đẩy hợp tác giữa các Trường Đại học - Viện nghiên cứu - Doanh nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí - Động lực.

 Nhiều báo cáo mang giá trị học thuật cao.

Với sự tham gia của 38 trường đại học, viện nghiên cứu như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây dựng, Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp…, Trường Đại học Thủy lợi tham gia với 12 bài báo cáo khoa học. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý từ các trường đại học, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp và là một hoạt động quan trọng nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy Lợi 1959-2019.

Các thiết bị ứng dụng vào thực tế được giới thiệu tại Hội nghị.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ nhà quản lý, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực cơ khí - động lực trên toàn quốc. Được chia ra làm việc ở 4 phân ban Động cơ, nhiệt, nhiên liệu; Ô tô, máy kéo và xe chuyên dụng; Cơ khí nông lâm nghiệp; Cơ khí, giao thông, xây dựng, thủy lợi, hàng hải. Các nhà khoa học đã cùng trao đổi về lĩnh vực chuyên môn, học thuật, báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học mới.

Các báo cáo được các nhà khoa học đánh giá cao giá trị học thuật. Có những báo cáo mang tính thực tiễn cao có thể sớm áp dụng vào thực tế sản xuất. Theo ban tổ chức, những  báo cáo đạt chất lượng sẽ được in trong Tạp chí Khoa học kỹ thuật Thuỷ lợi và Môi trường số đặc biệt năm 2019 của Trường Đại học Thuỷ lợi (có chỉ số ISBN), được tính điểm bởi Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước liên ngành Cơ khí - Động lực.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm