rssheader

24/01/2021

TECHFEST Đông Nam Bộ 2020 - góc nhìn mới về hệ sinh thái khởi nghiệp

Anh Tú - 24/11/2020, 13:43 GMT+07 | Khoa học
Một diễn giả trình bày nội dung nghiên cứu của mình tại TECHFEST Đông Nam Bộ 2020 Một diễn giả trình bày nội dung nghiên cứu của mình tại TECHFEST Đông Nam Bộ 2020

TECHFEST Đông Nam Bộ 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ GD&ĐT và UBND TP.HCM chủ trì. Đây là sự kiện lớn nhất vùng Đông Nam Bộ nằm trong hoạt động Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (WHISE) - Ngày hội khởi nghiệp Vùng 2020 - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN).

Với chủ đề Fostering resilience for startup ecosystem in the new normal” (Tăng cường khả năng phục hồi cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong điều kiện bình thường mới), ngày hội mong muốn mang đến những góc nhìn mới về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

TECHFEST Đông Nam Bộ 2020 gồm một chuỗi các sự kiện, hoạt động hội thảo diễn ra song hành với 1 phiên tổng thể, 1 buổi tọa đàm và 4 hội thảo chuyên đề.

Theo đó, các phiên hội thảo dành không gian cho các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và lãnh đạo địa phương cùng thảo luận về chiến lược phát triển của nền kinh tế Việt Nam với các chủ để “nóng” hiện nay như: Chuyển đổi số, Đô thị thông minh, Giáo dục thông minh, Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ tài chính, Công nghệ Y tế, và Công nghệ tiên phong (trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi).

Một góc triển lãm các thành tựu công nghệ số tại TECHFEST Đông Nam Bộ 2020

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết: Ban Tổ chức mong muốn thông qua ngày hội sẽ giới thiệu các mô hình điển hình kết nối hệ sinh thái địa phương và khu vực, đồng thời tôn vinh các các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực; kết nối và phát triển các nguồn lực đặc thù tạo thành mũi nhọn phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực phía Nam và góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đông Nam Bộ 2020, Ban tổ chức cũng tổ chức riêng một khu triển lãm và giới thiệu các sản phẩm công nghệ với sự tham gia của 60 gian hàng triển lãm. Tại đây, các đơn vị sẽ có các hoạt động trình diễn công nghệ số về đô thị thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sức khỏe, công nghệ giáo dục, công nghệ tài chính, công nghệ tiên phong; hoạt động kết nối kinh doanh và kết nối đầu tư sẽ được tổ chức nhằm mở ra những cơ hội trao đổi, hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia sự kiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm