rssheader

01/03/2021

SHTP hướng đến đào tạo nhân lực về trí tuệ nhân tạo

Tiến Vượng - 14/11/2018, 09:07 GMT+07 | Khoa học
Các học viên đang thực hành trải nghiệm trên Robot công nghiệp tại Trung tâm Đào tạo  thuộc SHTP Các học viên đang thực hành trải nghiệm trên Robot công nghiệp tại Trung tâm Đào tạo thuộc SHTP

Thông tin này được PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý SHTP  chia sẻ với báo chí trong khuôn khổ Họp báo về hội nghị quốc tế thường niên của đơn vị này về chủ đề "Robot và Trí tuệ nhân tạo" tổ chức ngày 13/11.

PGS.TS Lê Hoài Quốc thông tin thêm, những hoạt động về đào tạo nhân lực chất lượng cao về trí tuệ nhân tạo nhằm mục tiêu đưa Trung tâm đào tạo, trực thuộc SHTP sớm trở thành một cơ sở đào tạo đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á.

Để thực hiện mục tiêu này, Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt Nhật đã đưa một số robot công nghiệp của các hãng lớn của Nhật Bản như Mitsubishi, Nachi,…cho học viên thực hành và tiếp cận công nghệ mới. Chương trình giảng dạy cũng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Tất cả các chương trình giảng dạy đều sẽ được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ một tổ chức độc lập của Nhật Bản.

Ngoài ra SHTP cũng sẽ phát triển đội ngũ chuyên gia và giảng viên đến từ Nhật Bản. Hiện nay, tại Trung tâm đào tạo đã có 2 chuyên gia Nhật Bản làm việc.

Hoạt động đào tạo cũng sẽ gắn kết với các chương trình kết nối giữa trường ĐH và doanh nghiệp trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế thường niên của SHTP  với chủ đề “Robot và Trí tuệ nhân tạo” sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 16/11 sắp tới tại Trung tâm Đào tạo thuộc SHTP (Quận 9.TPHCM)

Theo đó, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ chia sẻ nhiều thông tin về sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trên thế giới và tại Việt Nam, được chia thành 3 chủ đề gồm: Sự tương tác giữa con người và Robot trong thời đại công nghiệp 4.0;Robot và Trí tuệ nhân tạo cho thành phố thông minh; Việt Nam trong thời đại Robot và Trí tuệ nhân tạo.

Ban tổ chức kỳ vọng, hội nghị sẽ kết nối nhà khoa học, chuyên gia, trường ĐH và doanh nghiệp hợp tác, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại hóa sản phẩm và hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao mà cụ thể là trí tuệ nhân tạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm