rssheader

27/09/2021

Phòng thí nghiệm đa chức năng Nauka đã vượt qua hơn 700 bài kiểm tra

Ngô Chuyên - 21/07/2021, 20:13 GMT+07 | Khoa học
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tập đoàn Tên lửa và Không gian Energia (một phần của Roscosmos) cho biết:  Mô-đun phòng thí nghiệm đa chức năng Nauka của Nga đã trải qua hơn 700 cuộc thử nghiệm tại Trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Các bài kiểm tra giám sát sản xuất đã hoàn thành bao gồm: kiểm tra điện, kiểm tra buồng chân không. Đặc biệt, các cuộc thử nghiệm trên thùng nhiên liệu đã hoàn thành thành công. Trước đó, trong thùng chứa nhiên liệu được phát hiện có phôi kim loại.

Được biết, mô-đun phòng thí nghiệm đa chức năng Nauka có thể tạo ra oxy cho sáu người và tái tạo nước từ nước tiểu. Nauka sẽ cung cấp nhà vệ sinh thứ hai cho các phi hành gia Nga (nhà vệ sinh đầu tiên nằm trong mô-đun Zvezda) và một phòng cho thành viên phi hành đoàn thứ ba. Nó cũng sẽ sử dụng cánh tay robot châu Âu (ERA) giúp thực hiện một số hoạt động mà không cần đi bộ ngoài không gian.

Việc phóng mô-đun được lên kế hoạch vào ngày 21/7 và cập bến Trạm Vũ trụ Quốc tế - vào ngày 29/7. Việc tháo dỡ và chìm mô-đun Pirs đã diễn ra trước đó vào ngày 23/7.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm