rssheader

24/10/2020

Nhà khoa học Việt có cách chữa Covid-19?

05/04/2020, 20:35 GMT+07 | Khoa học
Nhà khoa học Việt có cách chữa Covid-19?

Virus chết sau một ngày

KS Nguyễn Thành Lập mới đây đã đề xuất ý tưởng chữa khỏi cho các bệnh nhân Covid-19 bằng cách uống nước plasma bạc hoặc sử dụng lò phản ứng plasma để diệt virus, vi khuẩn một cách đơn giản, không tốn kém và có thể áp dụng rộng rãi. Đây là ý tưởng của KS Lập và ông Nguyễn Phụng Châu. Tuy chưa có điều kiện thử nghiệm cụ thể nhưng hai tác giả đều khẳng định có thể chữa khỏi cho bệnh nhân Covid-19 và mong muốn các cơ quan chức năng áp dụng thử nghiệm. Nhóm tác giả sẵn sàng thực hiện đối chứng với bất cứ ai có yêu cầu.

Ông Nguyễn Phụng Châu cho biết, hiện chưa có vắcxin phòng Covid-19 nên đây có thể xem như một giải pháp mang tính đột phá, cần thiết áp dụng thử nghiệm để khẳng định hiệu quả của dung dịch plasma bạc. Ông Châu cho biết đang nắm giữ bí quyết điều chế nước plasma bạc để diệt virus SARS-CoV-2 cũng như bất cứ loại virus nào.

“Loại nước này không cần uống mà chỉ cần để gần người cũng có tác dụng diệt virus. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý tương tác truyền năng lượng của trường vật lý, đây là một cơ chế mà chính khoa học cũng chưa tìm ra lời giải. Trường plasma hay còn gọi là trường sinh học là trạng thái vật chất đặc biệt. Theo đó, người dùng chỉ cần uống nước plasma bạc hoặc xịt nước plasma bạc lên người, dùng để súc họng, hoặc ở trong phòng có lò phản ứng plasma là virus có thể bị tiêu diệt trong vòng khoảng một ngày”, ông Châu cho biết.

Nước plasma và bạc đều có tính chất diệt khuẩn. Nhưng để diệt virus, ông Châu đã nghiên cứu tạo ra một trường năng lượng vật lý mới cho vật liệu bạc. Theo đó, nước plasma bạc có năng lượng dương rất dồi dào. Còn virus gây bệnh Covid-19 lại cần thức ăn là năng lượng âm. Mà tế bào phổi người, tập trung rất nhiều năng lượng âm. Đồng thời, nước plasma bạc có cấu trúc sóng năng lượng sẽ phá hủy cấu trúc sóng của virus Corona. Đây chính là cơ sở khoa học plasma có thể diệt virus Corona.

Lò phản ứng plasma, theo ông Châu, hoạt động rất đơn giản, chỉ cần đưa nước plasma bạc vào trong lò, quay với tốc độ 7.000 – 8.000 vòng/phút, lò sẽ phát ra một trường năng lượng mà người đứng gần đó sẽ nhận được, virus sẽ chết. Ở các khu vực cách ly, hoặc khu điều trị người nhiễm Covid-19, chỉ cần để chiếc máy này vào là người bệnh có thể khỏi. Tuy nhiên, theo ông Châu, bí quyết công nghệ nằm ở nước plasma bạc do ông chế tạo chứ không nằm ở chiếc máy này. Giá thành của chai nước plasma bạc do ông Châu chế tạo dao động từ 350.000 - 400.000 đồng/chai 100ml.

Khoa học chưa chứng minh

“Tôi mong muốn các cơ quan chức năng sẽ thử nghiệm phương pháp này. Nếu lo lắng về tính an toàn thì có thể chỉ cần dùng để xịt lên ngực, lưng, chân tay, xịt họng hay xịt lên quần áo. Máy plasma thì có thể đặt trong phòng bật lên cả ngày, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tôi tin chắc rằng sẽ diệt được virus gây Covid-19”. Ông Nguyễn Phụng Châu

TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, tác giả của sáng chế máy plasma dùng trong y học chữa vết thương không cần kháng sinh, cho biết, đúng là nước plasma và nano bạc đều có tính năng diệt khuẩn nhưng chúng chỉ diệt được khuẩn trên bề mặt, khi có virus trực tiếp tác động vào dung dịch. “Virus ở trên bề mặt thì nước plasma hoàn toàn có thể diệt được, nhưng khi virus đã nhiễm vào cơ thể thì không thể diệt được. Lý do, khi vào cơ thể, nước plasma không thể tiếp xúc được với virus để có thể diệt virus. Ngay cả việc uống thuốc điều trị Covid-19, phải uống với liều rất lớn và dài ngày thì mới có thể tác động được đến virus.

Hơn nữa, nếu chưa thử nghiệm thì làm sao mà khẳng định được plasma bạc có thể diệt được virus gây bệnh Covid-19 cho người bị nhiễm. Tất cả mọi nghiên cứu để ứng dụng vào cuộc sống bao giờ cũng phải từ phòng thí nghiệm, phải thử đi thử lại rất ổn, sau đó mới đưa ra thử nghiệm trong một nhóm bệnh nhân nhỏ, rồi sau đó mới triển khai diện rộng rồi mới được phép phổ biến, chứ không đơn giản cho rằng nó có tác dụng là đem đi thử nghiệm ngay”, TS Đỗ Hoàng Tùng chia sẻ.

Theo TS Đỗ Hoàng Tùng, nếu uống nước plasma bạc thì chúng cũng chỉ ở trong hệ tiêu hóa chứ không thể tác động vào niêm mạc của hệ thống đường hô hấp. Nước plasma là nước đã được hoạt hóa. Trong nước plasma sẽ có một số gốc tự do và một số hoạt chất hoạt động chứa oxy và nitơ, các gốc tự do này có tác dụng diệt khuẩn chứ không phải là loại năng lượng bí ẩn gì. 

Để chế tạo nước plasma, tùy vào phương pháp người ta sử dụng vì có rất nhiều cách để tạo ra nước plasma. Làm thế nào để plasma tương tác được với dung dịch, với nước thì sẽ hoạt hóa được và tạo ra được nước plasma. Ngoài ra còn tùy vào cường độ plasma, loại plasma mà tính hoạt hóa của nước plasma ấy khác nhau chứ không phải nước plasma nào cũng giống nhau. Nó không phải là một chất. Và bất cứ thứ gì có tác dụng thì cũng có thể gây độc nếu không khống chế được ngưỡng của nó sẽ rất có hại. Muốn áp dụng điều trị trên người phải xác định được ngưỡng chứ không thể sử dụng bừa bãi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm