rssheader

24/09/2021

Lắp đặt 20 thùng rác thông minh thân thiện với môi trường tại cố đô Huế

Minh Ngọc - 24/12/2018, 21:55 GMT+07 | Khoa học
Lễ lý kết bàn giao thùng rác thông minh giữa Công ty TNHH kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam với lãnh đạo Sở Du lịch Huế Lễ lý kết bàn giao thùng rác thông minh giữa Công ty TNHH kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam với lãnh đạo Sở Du lịch Huế

Theo đó, Công ty TNHH kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tiến hành bàn giao cho Sở Du lịch 20 thùng rác thông minh, trong đó, có 4 thùng rác được ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh nhờ năng lượng mặt trời, giúp đèn báo phát sáng khi rác đã đầy và phát ra âm thanh khi nhận rác. Đây là lần thứ hai Bridgestone Việt Nam thực hiện hoạt động tích cực trên để đồng hành cùng người dân Việt Nam nói chung và người dân Thừa Thiên Huế nói riêng, nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống và các di sản văn hoá của quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Cố đô Huế là một trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước, đây luôn là một điểm đến ưa thích của các du khách trong và ngoài nước. Theo thống kê, năm 2018, tổng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế đạt 4,25 triệu lượt (tăng 11,8% so với năm 2017). Đứng trước sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, Thừa Thiên Huế đang phải đối mặt với bài toán bảo vệ môi trường và cảnh quan chung của thành phố, cũng như các điểm tham quan văn hoá lịch sử.

Tiếp nhận 20 thùng rác thông minh thân thiện với môi trường 

“Với việc tiếp nhận tài trợ thùng rác thông minh cho các điểm tham quan công cộng thường xuyên đông khách ở Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng với Bridgestone Việt Nam mong muốn với việc làm này hy vọng 2 đơn vị sẽ chung tay góp phần nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống và các di sản văn hoá của quốc gia của khách du lịch cũng như người dân địa phương”. Ông Phúc nhấn mạnh.

Được biết, 4 thùng rác thông minh thế hệ mới có dung tích 120 lít, được gắn bộ phận năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn nhiệt năng sạch giúp vận hành bộ cảm biến nằm ở mặt trong của thùng rác. Bộ cảm biến này có 2 công dụng là khi rác đầy, đèn sẽ báo phát sáng và phát ra âm thanh “Cảm ơn” khi nhận rác. Ngoài ra, tất cả 20 thùng rác được trao tặng đều có ngăn phân loại rác, gắn decal phản quang trên nền sơn màu xám để phù hợp với khung cảnh cổ kính của các di sản văn hoá và cảnh quan chung Cố đô Huế.

Sau khi tiếp nhận, các thùng rác thông minh sẽ được lắp ở khu vực Đại Nội, các lăng tẩm và một số vị trí phù hợp ở bến thuyền, bến xe du lịch ở thành phố Huế để phục vụ cho người dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm