rssheader

25/10/2020

Hacker tấn công Microsoft, đánh cắp nhiều thông tin

16/04/2019, 14:16 GMT+07 | Khoa học
Hacker tấn công Microsoft, đánh cắp nhiều thông tin

Các dịch vụ e-mail này bao gồm @outlook.com, @hotmail.com, và @msn.com. Vụ tấn công xảy ra từ đầu năm, hacker đã tiếp cận nhiều thông tin người dùng, Microsoft cho biết.

Cụ thể, các thông tin lọt vào tay tin tặc gồm địa chỉ e-mail, tên thư mục, tiêu đề e-mail, tên các địa chỉ e-mail mà người dùng liên lạc. Tuy nhiên, nội dung e-mail và file đính kèm không lộ ra ngoài, Microsoft xác nhận.

Hacker tấn công Microsoft, đánh cắp nhiều thông tin
Microsoft bị tin tặc tấn công

Truy cập trái phép diễn ra trong khoảng thời gian từ 1/1 – 28/3 vừa qua. Microsoft không tiết lộ chi tiết về việc tin tặc đã làm thế nào để xâm nhập vào hệ thống của hãng này bằng tài khoản nhân viên.

Hãng phần mềm cho biết đã ngay lập tức vô hiệu hóa tài khoản nhân viên nói trên.

 

Microsoft cảnh báo hoạt động lừa đảo sử dụng các tài khoản e-mail bị lộ ngày càng gia tăng, đồng thời khuyến cáo khách hàng đổi e-mail ngay lập tức. Microsoft cũng nói rõ rằng đây chỉ là biện pháp đề phòng bởi trên thực tế mật khẩu e-mail người dùng không bị lộ ra ngoài.

Chưa rõ bao nhiêu khách hàng sử dụng dịch vụ e-mail của Microsoft bị ảnh hưởng nhưng ít nhất một số người dùng tại châu Âu nằm trong số này.

Theo Vietnamnet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm