rssheader

29/10/2020

Công nghệ mới cho phép quân đội Mỹ điều khiển các hoạt động tấn công bằng iPad

Phương Võ - 13/09/2019, 14:26 GMT+07 | Khoa học
Máy bay không người lái MQ-1C của Mỹ. Máy bay không người lái MQ-1C của Mỹ.

Vào cuối tháng 8 vừa qua, hệ thống điều khiển hỏa lực mới của Mỹ đã được tiến hành thử nghiệm tại sa mạc Mojave thuộc bang California. Mục tiêu chính của cuộc thử nghiệm là kiểm tra khả năng điều khiển hỏa lực ở chế độ tự động.

Theo ghi nhận, trong quá trình thử nghiệm trên trực thăng đa năng MH-47 của lực lượng đặc nhiệm, người điều khiển đã sử dụng máy tính bảng iPad để điều khiển bom mini GBU-69.

Sau đó, loại đạn thông minh này đã gửi lệnh cho máy bay trinh sát tấn công không người lái (UAV) MQ-1C Grey Eagle và điều chỉnh hỏa lực của nó. Một số nguồn tin cho biết, Lầu Năm Góc đã phát triển hệ thống điều khiển này trong vòng 9 tháng.

Mỹ cho rằng thí nghiệm đã chứng minh sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cả về khả năng phá hủy mục tiêu và phạm vi tiêu diệt.

Căn cứ vào đó, có thể thấy rằng, một hệ thống điều khiển hỏa lực bốn bước đã được phát triển theo mô hình: người điều khiển - bom - UAV - đạn UAV. Kỹ thuật này có mức độ tự động hóa cao vì sau lệnh ban đầu do một người đưa ra, AI điều chỉnh hỏa lực một cách độc lập.

Ngoài ra, việc trải qua nhiều bước cho phép tăng đáng kể phạm vi hoạt động khi khai hỏa.

Video Mỹ thử nghiệm hệ thống điều khiển hỏa lực tự động:


 
Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm