rssheader

15/05/2021

Chuyên gia Anh quốc chia sẻ về con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao

Kim Thoa - 27/11/2018, 17:38 GMT+07 | Khoa học
Ông Mark Gilligan, Chủ tịch tập đoàn Blacktrace HoldingsLtd, Vương quốc Anh diễn thuyết tại Hội thảo Ông Mark Gilligan, Chủ tịch tập đoàn Blacktrace HoldingsLtd, Vương quốc Anh diễn thuyết tại Hội thảo

Tiếp nối thành công của hội thảo Hành trình sáng tạo xã hội với TS.Belinda Bell được tổ chức vào tháng 10 vừa qua, hội thảo Con đường tới Sáng tạo Công nghệ Đỉnh cao với ông Mark Gilligan tiếp tục được Hội đồng Anh tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh,đánh dấu 25 năm Hội đồng Anh hoạt động tại Việt Nam.

Hội thảo nhằm củng cố cam kết của Vương quốc Anh, thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam, hướng tới gần hơn với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ muốn tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để khám phá thế giới công nghệ hoặc làm việc trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ.

Phát biểu tại hội thảo, ông Stephen Lysaght - Đại diện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, chia sẻ “Sáng tạo công nghệ đóng vai trò quan trọng công cuộc xây dựng xã hội ngày nay và hướng tới sự thịnh vượng trong tương lai. Ông Mark Gilligan, người sáng lập tập đoàn công nghệ Blacktrace là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, muốn truyền cảm hứng cho những người yêu công nghệ, đặc biệt là thế hệ trẻ."

Vương Quốc Anh là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ. Theo báo cáo từ Chính phủ Vương quốc Anh, Sáng tạo công nghệ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, chiếm 184 tỉ Bảng Anh trong cả nền kinh tế thế giới, với tốc độ phát triển hơn 2.6 lần so với toàn nền kinh tế Vương quốc Anh cùng hơn 223,000 công ty công nghệ. Vương quốc Anh cũng dẫn đầu thế giới về đầu tư công nghệ số - 3.3 tỉ Bảng Anh trong năm 2016 với hơn 2645 hợp tác thỏa thuận.

Sáng tạo Công nghệ được coi là một trong những nhân tố quyết định giúp thúc đẩy giá trị phát triển kinh tế và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai. Việc đưa các khái niệm và nội dung về sáng tạo công nghệ đến gần hơn với thế hệ trẻ là một bước tiến quan trọng trong quá trình định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai của các bạn trẻ.

 Hội thảo Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao với ông Mark Gilligan tại Hà Nội thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ

Bà Donna McGowan, Giám đốc của Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết: “Trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam, Hội đồng Anh luôn đóng vai trò tích cực trong việc giới thiệu cũng như chia sẻ về tầm quan trọng của sáng tạo và sáng tạo trong công nghệ nói riêng, đưa chúng tới gần hơn với người Việt Nam..

Kinh nghiệm sâu rộng của ông Mark Gilligan trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng giúp các bạn trẻ trong quá trình định hướng khi lựa chọn nghề nghiệp, mở ra những cơ hội mới hoặc giúp kiến tạo những sáng kiến trong tương lai.”

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của các doanh nhân khởi nghiệp, các start up muốn tìm hiểu sâu hơn về kinh nghiệm quốc tế và hệ sinh thái khởi nghiệp; các giảng viên quan tâm đến các chương trình đào tạo và các nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo công nghệ; các vườn ươm khởi nghiệp, trung tâm đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp muốn kết nối và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và ươm tạo từ các chương trình khởi nghiệp của Vương quốc Anh.

Hội thảo Con đường tới sáng tạo công nghệ đỉnh cao với ông Mark Gilligan sẽ tiếp tục tại Tp.HCM và Đà Nẵng:

Tại TP HCM: 08.30 – 11.30 ngày 28/11, tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG Hồ Chí Minh (268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10)

Tại Đà Nẵng: 08.30 – 11.30 ngày 29/11, tại Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng, (54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Ông Mark Gilligan không chỉ là người sáng lập tập đoàn công nghệ Blacktrace mà còn là chuyên gia trong lĩnh vực khoa học kiến tạo sản phẩm, khởi nghiệp công nghệ.

Với nhiều năm kinh nghiệm về sáng tạo công nghệ đỉnh cao, ông Mark Gilligan mang đến cho các bạn trẻ những góc nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo; cách biến các ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm thực tế; cách kêu gọi đầu tư vào sáng tạo công nghệ cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu về sáng tạo công nghệ tại Vương quốc Anh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm