rssheader

13/08/2020

Cách khôi phục tài khoản Facebook khi bạn quên mật khẩu

21/06/2018, 11:00 GMT+07 | Khoa học
Cách khôi phục tài khoản Facebook khi bạn quên mật khẩu Cách khôi phục tài khoản Facebook khi bạn quên mật khẩu

Cho dù bạn quên mật khẩu Facebook, hay ai đó đổi mật khẩu không có sự đồng ý của bạn, Facebook đều cung cấp giải pháp cho phép bạn khôi phục lại nó.

Và những gì chúng tôi đề cập đến trong bài viết này là cách khôi phục tài khoản nếu bạn đã hoàn toàn quên mật khẩu của mình. Việc đổi mật khẩu Facebook có hơi khác một chút – đó là khi bạn biết mật khẩu hiện tại của mình, nhưng chỉ muốn đổi nó sang một mật khẩu mới hơn.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook

Sau một lần đăng nhập thất bại, Facebook sẽ hiển thị cho bạn nút Recover Your Account (Khôi phục tài khoản của bạn) bên dưới trường mật khẩu. Để khôi phục tài khoản, bạn nhấn lên nút này.

Lưu ý: Nếu bạn quên cả địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu, bạn sẽ phải truy cập vào trang chủ Facebook, và nhấp chuột lên liên kết bên dưới các trường thông tin đăng nhập thay vì sử dụng kỹ thuật chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Kế đến, bạn nhập địa chỉ email bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook, và sau đó nhấn nút Search (Tìm kiếm).

Nếu Facebook tìm thấy thông tin trùng khớp trên cơ sở dữ liệu, nó sẽ hiển thị cho bạn màn hình kết quả. Nếu kết quả chính là tài khoản của bạn, nhấn nút Continue (Tiếp tục).

Tùy vào loại thông tin bạn cung cấp khi đăng ký tài khoản (và các thiết lập bảo mật bạn đã cấu hình), bạn sẽ nhận được các tùy chọn khôi phục mật khẩu khác nhau. Thông thường, Facebook sẽ cung cấp hai phương thức đặt lại mặt khẩu bao gồm:

1. Use my Google account (Sử dụng tài khoản Google)

2. Send code via email (Gửi mã qua email)

Chọn một phương thức, và sau đó nhấn nút Continue (Tiếp tục).

1. Nhận mã khôi phục bằng email

Nếu chọn cách này, Facebook sẽ gửi mã khôi phục vào địa chỉ email bạn dùng để đăng đăng ký tài khoản. Sau khi nhận mã, bạn có thể nhấp chuột vào đường dẫn Click here to change your password, chép mã khôi phục, và sau đó dán nó vào trang khôi phục mật khẩu Facebook. Nếu không muốn sao chép và dán mã, bạn chỉ cần bấm nút Change password trong email.

Dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn cũng đều đi đến cùng một nơi – màn hình hiển thị tùy chọn để bạn nhập mật khẩu mới. Chọn một mật khẩu thật mạnh, và sau đó nhấn nút Continue (Tiếp tục).

2. Sử dụng Gmail để đăng nhập

Nếu bạn dùng địa chỉ email Gmail để đăng ký tài khoản Facebook, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google để lấy quyền truy cập ngay lập tức vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook. Cách này sẽ bỏ qua bước gửi email chứa mã khôi phục vào địa chỉ email của bạn.

Một cửa sổ đăng nhập sẽ bung ra, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail tương ứng với tài khoản Facebook.

Theo Vnreview
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm