Khoa học chỉ ra siêu thực phẩm phòng chống nhiều loại ung thư

Khoa học chỉ ra đây chính là siêu thực phẩm phòng chống nhiều loại ung thư ở Việt Nam có rất nhiều nhưng ít ai biết.
Khoa học chỉ ra siêu thực phẩm phòng chống nhiều loại ung thư

Súp lơ được xem là “vua” của các loài rau vì có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo các chuyên gia cho biết, trong súp lơ có chứa hàm lượng vitamin dồi dào như: vitamin A, B, C,… niacin, pantothenic, axit tartric và axit folic đặc biệt hàm lượng khoáng chất như axit pectin, malic và citric, kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và photpho,…cũng chiếm tỷ lệ lớn.

sup-lo

Súp lơ xanh - siêu thực phẩm phòng chống nhiều loại ung thư

Lượng súp lơ xanh được tiêu thụ tại Mỹ đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ gần đây, do những nghiên cứu cho thấy tác dụng tuyệt vời của súp lơ xanh (bông cải xanh) trong việc phòng chống ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

Súp lơ xanh được coi là siêu thực phẩm phòng chống ung thư chính nhờ có chứa Sulforaphane, giúp thúc đẩy các enzyme tế bào bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây ung thư.

Bác sỹ Joseph Mercola, thành viên Hiệp hội các bác sỹ và phẫu thuật gia Hoa Kỳ (AAPS) cho biết “súp lơ xanh có các thành phần cần thiết để BẬT các gen giúp ngăn ngừa ung thư phát triển, đồng thời TẲT các gen vốn là nguyên nhân khiến ung thư lan rộng”.

huộc họ bắp cải nhiều hơn 01 lần là giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Ở những nam giới tham gia thử nghiệm về đề tài này, sau khi tăng cường ăn súp lơ xanh, đã thấy ở có hàng trăm thay đổi hữu ích ở các gen có tác dụng phòng chống ung thư.

Và điều thú vị hơn là bạn không cần ăn quá nhiều để có được lợi ích này, những người tham gia thí nghiệm mỗi tuần cũng chỉ ăn tổng cộng 5 khẩu phần, tương ứng 10 nhánh súp lơ xanh.

Về tác dụng phòng chống ung thư vú, đã có nghiên cứu từ Đại học Michigan cho thấy súp lơ xanh làm giảm các tế bào ung thư vú ở chuột.

Một nghiên cứu khác do nhà dinh dưỡng học John W.Finley và cộng sự tiến hành cho thấy súp lơ xanh chứa nhiều selen ở dạng SeMSC – là dạng phát huy tốt nhất hiệu quả phòng chống ung thư. Từ SeMSC cơ thể dễ dàng có được methyl selenol – chất chống ung thư.

Ngoài lợi ích kỳ diệu trong việc phòng chống ung thư, chất sulforaphane có trong súp lơ xanh còn có tác dụng bảo vệ tim khỏi viêm mạch máu và xơ vữa động mạch.

Súp lơ xanh cũng là nguồn cung cấp kali giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và tối ưu chức năng của não bộ.

Sup-lo-xanh

Lưu ý: Không ăn phần súp lơ bị mốc

Với bất kỳ loại thực phẩm nào cũng vậy, nếu đã xuất hiện tình trạng nấm móc thì chúng ta nên loại bỏ ngay, đừng vì tiếc mà giữ lại ăn bởi chúng cực kỳ có hại cho sức khỏe. Với súp lơ cũng thế, đặc biệt là súp lơ trắng thường dễ phát hiện bị nấm mốc gây đổi màu trên hoa.

Bên cạnh đó, nếu thấy những bông hoa nhỏ li ti có màu vàng thì chứng tỏ nó đang bắt đầu bị phân hủy, bạn cũng không nên ăn.

Theo phunutoday.vn
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.