Khi yêu đơn phương, đàn ông bỗng trở nên hèn nhát

Đến việc thổ lộ với người mình thương những cảm xúc chân thật mà cũng không dám, tôi tự hỏi mấy gã trai yêu đơn phương còn làm được gì hơn nữa cho cuộc đời của mình.
Khi yêu đơn phương, đàn ông bỗng trở nên hèn nhát

Đối với tôi, crush là ngôn từ dành riêng cho phái nữ, chỉ có thứ tình yêu nhẹ nhàng bình yên mà con gái mang đến cho crush của mình mới đủ sức nuôi dưỡng một mối tình đơn phương thật sự, khiến nó trở nên ấm ấp và đáng yêu lạ kỳ.

Đàn ông thì khác, một khi lựa chọn yêu thương ai đó, họ sẽ mang đến thứ tình yêu vô cùng mãnh liệt, ồn ã, kéo theo khát khao chiếm hữu đến vô cùng.

Khi yêu đơn phương, đàn ông bỗng trở nên hèn nhát đến lạ lùng

Đứng trước tình cảm của đàn ông, tình đơn phương căn bản là không đủ sức chống trả. Nó tan vỡ rồi trở thành một lời tuyên mà phái mạnh muốn gửi đi đến mọi ngóc ngách trên thế giới: “Tôi thích em đến lòi mắt”.

# Đàn ông đơn phương là yêu chưa đủ

Vì khi đó, cô ấy chưa phải là mối quan tâm hàng đầu của một gã đàn ông. Kiểu thích đấy, yêu đây nhưng rồi cũng để đấy, để mặc nó cháy được thì cháy, tàn được thì tàn, nếu như vậy thì đã đủ để được gọi là tình yêu?

Khoảng thời gian tương tư của đàn ông là một mớ hỗn độn với rất nhiều cảm khó chịu, thương nhớ, ghen tuông, trách móc người ta vô tình… nên họ thường tìm mọi cách để chấm dứt nó càng nhanh càng tốt.

Khi bóng hình ai đó chưa đủ khả năng chi phối bộ não của đàn ông mọi lúc mọi nơi, chứng tỏ cô ấy vẫn chưa phải là một phần không thể thiếu, càng chứng tỏ đó chưa bao giờ là tình yêu đơn phương .

Đàn ông đơn phương khi ôm những nỗi tự ti quá lớn

Đè nén tình cảm của mình xuống chỉ vì nỗi mặc cảm khổng lồ của bản thân, sợ tình cảm của mình không được đáp lại, sợ ai kia sẽ coi thường mình, sợ mối chân tình này sẽ chẳng đi đến đâu. Anh em đã quên mất rằng, một mối tình đơn phương cũng sẽ chẳng đi đến đâu.

Khi yêu đơn phương, đàn ông bỗng trở nên hèn nhát đến lạ lùng

Cô ấy sẽ không bao giờ biết có một người mỗi ngày nhìn theo cái đuôi tóc đong đưa giờ tan trường, cũng không biết hộp nước ép trong ngăn tủ sáng nay là của ai đặt vào.

Và cho dù nàng có biết đi chăng nữa, có cảm động đi chăng nữa thì sự bạc nhược của một gã trai cũng thừa sức ngăn cản một mối tình đẹp ra hoa kết trái.

Tình yêu đơn phương có thể đẹp đấy, nhưng đơn phương đi cùng tự ti hèn nhát lại hóa thành sự dang dở đến muôn đời.

Hãy bước đến nói với cô ấy: Tôi thích em và tôi sẽ khiến cho em cũng thích tôi”

Đây có thể không phải là cách làm của nhiều người, vì không có nhiều đàn ông Châu Á dám sống dám yêu hết mình. Chúng ta đã quá quen với việc khiến cô ấy cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ mà quên mất việc ít nhất nàng ta cũng phải biết anh chàng này có yêu mình hay không. Mọi thứ tình cảm đều trân quý, cô ấy hiểu được điều đó.

Khi yêu đơn phương, đàn ông bỗng trở nên hèn nhát đến lạ lùng

Hãy vui mừng vì tình yêu của mình được chấp nhận và hãy hài lòng khi bị từ chối, dù kết quả có như thế nào thì sau cùng tình cảm của mình cũng đã tìm ra được một lối thoát.

Sau tất cả, chúng ta sẽ trở thành một phiên bản khác trưởng thành hơn trong tình yêu, không còn mơ mộng, không còn đau khổ, cũng không còn sống với những cảm xúc thiếu rõ ràng.

Đàn ông không có tình yêu đơn phương, đàn ông chỉ có yêu trong lo sợ rồi lầm tưởng là tình yêu đơn phương mà thôi!

Theo Emdep.vn