Khi vợ thành "bom xịt", "loa phường" trong danh bạ của chồng

Thấy chồng lưu tên mình trong điện thoại là "Bom xịt", chị Trà (ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) đáp trả bằng cách lưu tên anh là "Công binh".
Khi vợ thành "bom xịt", "loa phường" trong danh bạ của chồng

Mở điện thoại của chồng, thấy một loạt cuộc gọi tới "cô bồ tên Vy", chị Hoa (Hoài Đức, Hà Nội) nổi đóa tra khảo và gọi vào số này thì thấy điện thoại của mình đổ chuông.

"Hóa ra, Vy là viết tắt của Vợ yêu. Anh xã trêu mình, không giải thích ngay, còn làm trò gãi đầu gãi tai như đang giấu điều gì khiến mình càng điên, đinh ninh anh ấy mờ ám với cô Vy nào đó", chị Hoa kể.

Chị cho biết, hai vợ chồng ít khi xem điện thoại của nhau nên chị cũng chẳng bao giờ để ý xem chồng lưu tên mình là gì, cho tới hôm đó. "Bình thường anh xã khô khan lắm, không ngờ lưu tên vợ cũng tình cảm ra trò", chị Hoa tủm tỉm chia sẻ. 

khi-vo-thanh-loa-phuong-bom-xit-trong-danh-ba-cua-chong

Ảnh:Facebook.

Cũng vì cách lưu tên vợ "không giống ai" mà anh Thành (Gia Lâm, Hà Nội) vướng vào một rắc rối nho nhỏ. Tuần trước, đang ngủ, anh Thành bị cô vợ mới cưới được hơn nửa năm dựng dậy chất vấn: "Nếu anh còn lưu luyến chị ấy, sao cưới tôi làm gì?

Giờ vẫn chưa muộn đâu, tôi cho anh tự do đấy". Mắt nhắm mắt mở, không hiểu đầu đuôi ra sao, anh Thành ú ớ thì được vợ gí sát điện thoại vào mắt với dòng tin nhắn: "Anh đến đi, em đợi anh" từ số của "Người yêu cũ". 

Lúc này, anh cười phá lên khiến vợ càng bực bội. "Em xem kỹ số đó của ai đi rồi nói chuyện tiếp". Hóa ra, tin này vợ gửi cho anh từ chiều, lúc máy hết pin.

Tới lúc đi ngủ, chị sạc pin cho chồng thì điện thoại mới báo tin nhắn đến. "Sao anh dám lưu em là "người yêu cũ"?", anh Thành bị vợ tra thêm. "Thế ngày xưa em là người yêu của anh, giờ thành vợ rồi, chả là người yêu cũ thì là gì", anh Thành thủng thẳng đáp. 

Nếu có cuộc thi độ sáng tạo về cách lưu tên bạn đời trong điện thoại, các ông chồng có lẽ sẽ giành phần thắng. Trong một topic chia sẻ "lưu tên vợ là gì", cánh mày râu đã bàn luận rôm rả tới hơn chục trang, kể về đủ thứ tên, từ lãng mạn tới bôi bác hay bí hiểm họ dành cho vợ. 

"Rách việc", "Loa phường", "Sư tử Hà Đông", "Về ngay", "Bà la sát", "Polyme", "Lại gọi nữa à"... là biệt danh các ông chồng đặt cho vợ. 

Một số ông chồng còn phong cho vợ là "Sếp", "Lãnh đạo", 113 (cảnh sát cơ động), C52 (Cục Cảnh sát truy nã tội phạm), V26 (Cục quản lý trại giam)... 

khi-vo-thanh-loa-phuong-bom-xit-trong-danh-ba-cua-chong-1

Ảnh:Facebook.

"Có lần, vợ mở điện thoại mình rồi bảo "Thứ bảy chủ nhật mà thấy toàn cuộc gọi của "lãnh đạo" thế này. Cơ quan anh buồn cười thật". Mình chẳng kể cho vợ biết, đó chính là "lãnh đạo" nhà này chứ ai, quản lý từ sáng tới đêm, ngày thường lẫn ngày nghỉ, chồng đi chơi, đi nhậu, đi làm về muộn đều bị mắng và khi ấy chỉ có im im mà nghe, cãi lại càng chết", anh Toàn, 34 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội kể.

Lãng mạn hơn, một anh chồng khác chia sẻ: "Mình mắc chứng "nghiện" vợ, lúc nào cũng chỉ muốn ở gần, xa là nhớ không chịu được nên lưu vợ luôn là Heroin". Một anh chồng yêu vợ khác bày tỏ: "Về với vợ, mọi mệt nhọc tan biến hết, mình như được nạp lại năng lượng sau những mệt mỏi, lo toan, nên vợ sẽ là "Cục Sạc Pin".

Có những anh chồng thì lưu tên vợ kiểu "nói vậy mà không phải vậy", như anh Tiến ở Cầu Giấy, Hà Nội. "Mình cứ lưu hẳn số 0989999999 cho oách. Đi nhậu vợ có gọi đến, số này hiện lên thì bảo VIP gọi rồi vờ có chuyện quan trọng ra ngoài nghe, xin chuồn cũng không bị mất mặt", ông bố 2 con kể. 

Nhiều bà vợ, vốn chỉ đơn giản lưu tên chồng là "Anh xã", "Chồng yêu"... cũng thay đổi cho "hợp đôi" với cách bạn đời lưu tên mình trong điện thoại. 

"Hôm xem máy anh xã, thấy để tên vợ là "Đòi nợ", ghét quá, chuyển luôn tên hắn ấy trong máy mình thành "Con nợ". Lần khác, vừa cãi nhau xong, chồng lại chuyển tên mình thành "Phù Thủy", đã thế, mình cũng thay tên cho hắn luôn làm "Cán chổi", chị Thúy (La Thành, Hà Nội) chia sẻ. 

Còn chị Trà, nhân viên văn phòng một công ty thiết bị điện tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội thì kể: Anh xã lưu tên chị trong điện thoại là "Bom xịt" và giải thích rằng bởi chị là quả bom nổ chậm, được anh gỡ ngòi cho. Vì thế, số anh hiện lên trong máy của chị là "Công binh". 

Cách lưu tên "hiểm" trong điện thoại thường mang tính hài hước, vui đùa giữa vợ chồng nhưng đôi khi cũng gây khó cho chính họ và người khác.

Anh Thạch (Cầu Diễn, Hà Nội) kể lại một tình huống mình từng gặp. Tháng trước, mấy anh em trong cơ quan đi nhậu chia tay anh một đồng nghiệp sắp chuyển việc. Cuối buổi, một người quá say, anh phụ trách đưa họ về nhà.

Tới nơi thấy cửa khóa, anh lấy điện thoại của đồng nghiệp ra tìm số vợ cậu này để gọi nhờ mở cửa vào, nhưng tìm theo tên lẫn từ "vợ" đều không thấy đâu. Cuối cùng, anh đành đưa bạn về nhà mình ngủ còn cậu đồng nghiệp kia bị vợ giận mất mấy ngày vì đi qua đêm không gọi điện về.

"Cậu ta lưu số vợ là "Gâu gâu" (vợ sinh năm Nhâm Tuất) thì làm sao mà tìm nổi", anh Thạch kể. Anh cho rằng, dù thể hiện khiếu hài hước hay tình cảm, vẫn nên lưu số người nhà sao cho khi có việc khẩn cần gọi thì người khác dễ dàng tìm ra để tiện liên lạc. 

Theo Vnexpress.net
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.