Khi thầy và trò đều mong ngày được đến trường, đó là hạnh phúc!

GD&TĐ - Trường học là nơi gieo mầm tri thức, là khởi nguồn hạnh phúc của cả giáo viên và học sinh.
Hạnh phúc khi thầy và trò đều được đến trường
Hạnh phúc khi thầy và trò đều được đến trường

Hạnh phúc cho cả thầy và trò

Trường THPT Trần Nhân Tông đứng chân trên một vùng quê nghèo, nhưng người dân và các cấp chính quyền giàu lòng lo cho giáo dục, đặc biệt là các thầy cô giáo và các em học sinh, luôn vui với việc được đến trường. Dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng không nhỏ đến giáo dục Nam ĐỊnh, có những lúc thầy trò phải dạy – học trực tuyến, đây là những ngày buồn với cả thầy và trò, đi học trở lại, được đến trường gặp thầy cô bạn bè, được dạy những kiến thức mới là niềm vui lớn với học sinh và với cả thầy cô.

Khi thầy và trò đều mong ngày được đến trường, đó là hạnh phúc! ảnh 1
Một buổi sinh hoạt chuyên môn của các thầy có giáo Trường THPT Trần Nhân Tông với chủ đề xây dựng trường học hạnh phúc

Thầy giáo Lại Tiến Đẩu, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường học hạnh phúc là tạo một môi trường làm việc mà tinh thần dân chủ được đề cao. Chúng tôi không áp đặt, rập khuôn, một chiều; không nhồi nhét kiến thức, không chạy theo thành tích mang tính hình thức; luôn động viên thầy và trò cùng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng tôi đã và đang không ngừng phấn đấu để đạt được và hướng tới 10 tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc của UNESCO”.

Khi thầy và trò đều mong ngày được đến trường, đó là hạnh phúc! ảnh 2
Một buổi sinh hoạt ngoại khóa giáo dục truyền thống cho HS Trường THPT Trần Nhân Tông

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định là động lực để 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 648 học sinh các khối lớp nỗ lực dạy – học tốt, để cùng hạnh phúc khi tới trường. “Những bài học từ sách vở, từ kinh nghiệm sống của thầy cô sẽ tạo sức đề kháng, là lá chắn vững chắc để các trò tự tin, chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống”. Thầy Lại Tiến Đẩu tâm sự.

Động lực vươn đến hạnh phúc

Ở Trường THPT Hải Hậu C, thầy giáo Nguyễn Văn Chiểu, hiệu trưởng nhà trường vui vẻ cho biết: "Năm học 2020-2021 với rất nhiều khó khăn, biến động do dịch Covid-19. Nhưng ở trường tôi, hạnh phúc là cả thầy trò cùng chung tay xây dựng nên những giá trị cao đẹp. Trong dịch bệnh, tập thể nhà trường cùng nõ lực vượt qua khó khăn đẻ cũng chung tay đem lại những kết quả tốt đẹp, khẳng định được chất lượng giáo dục toàn diện, vị thế của nhà trường trong huyện và tỉnh. Những kết quả đó là tiền đề, cơ sở, động lực để các thầy cô giáo, học sinh tiếp tục phấn đấu, gặt hái được những thành công và đưa trường THPT C Hải Hậu ngày càng phát triển."

Khi thầy và trò đều mong ngày được đến trường, đó là hạnh phúc! ảnh 3
Tạo hứng thú trong thực hành thí nghiệm ở Trường THPT Hải Hậu C

Cuộc thi giáo viên giỏi cấp tỉnh có 4 thầy cô đạt loại giỏi (cô Nguyễn Thị Huê, cô Bùi Thị Dung, thầy Trần Đức Hiếu được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT); thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh xếp thứ 4, đạt giải Nhì toàn đoàn (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba); tham gia thi đấu các hoạt động Thể dục thể thao cụm Hải Hậu của CB, GV, NV nhà trường đạt cờ toàn đoàn giải Nhì; thi sáng tạo KHKT và STEM đạt 1 giải xuất sắc; thi Học sinh giỏi cấp tỉnh xếp thứ 10, giải Nhì toàn đoàn (11 giải nhì, 9 giải ba, 6 giải KK); Thi Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh xếp thứ 14, đạt giải Nhì toàn đoàn.

Khi thầy và trò đều mong ngày được đến trường, đó là hạnh phúc! ảnh 4
Ở Trường THPT C Hải Hậu, mỗi học sinh đều cảm nhận được hạnh phúc khi được tới trường

Thầy giáo Trần Văn Thọ, phó hiệu trưởng chia sẻ thêm: Cuộc thi viết Sáng kiến kinh nghiệm xếp thứ 5 toàn tỉnh (có 8 SK được công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp ngành, 3 SK đạt loại xuất sắc), 2 SK được công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh; thi tuyển sinh vào lớp 10 với điểm xét tuyển là 30,7; thi tốt nghiệp THPT 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, điểm trung bình xếp thứ 13 toàn tỉnh, có 8 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở các tổ hợp xét tuyển đại học truyền thống, 24 học sinh đạt điểm 10 môn GDCD... Những kết quả trên là mình chứng cho niềm hạnh phúc lớn lao của cả thầy và trò trong ngôi trường hạnh phúc mang tên Trường THPT Hải Hậu C.

Mỗi ngày đến trường đối với cả thầy và trò thực sự phải là một ngày vui, ở đây mọi người cùng cảm nhận được hạnh phúc với giáo viên là sự cống hiến, với học sinh là nhận được tình yêu thương, sự quan tâm từ các thầy cô và cùa bạn bè. Thật vui là các nhà trường ở Nam Định không chỉ dạy tốt học tớt, mà đang hiện thực hóa những ý tưởng, mục tiêu giáo dục cao đẹp một cách hiệu quả. Thầy và trò đều cảm nhận được hạnh phúc khi đến trường. Nơi đây, thầy cô không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là người đồng hành cùng học trò xây dựng ước mơ và hoài bão. Ngôi trường không phải chỉ là nơi học sinh tìm kiếm kiến thức văn hóa mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, để các em được sống trong một không gian an toàn, thân thiện và hạnh phúc. - NGƯT Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định