Khi kỷ luật là chìa khóa thành công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, ông Ngô Minh Tuấn luôn muốn rèn luyện học sinh, doanh nhân thành công và hạnh phúc.
Học viên được rèn luyện thân kỷ luật tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.
Học viên được rèn luyện thân kỷ luật tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.

Theo ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam Global, đồng thời là người sáng lập Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam Global, mọi người thường cho rằng những người giàu có và thành công nhất đều được thừa hưởng nguồn tài chính vững mạnh từ gia đình hoặc người đi trước.

Song theo nghiên cứu năm 2018 của Weath-X, 68% tỷ phú giàu nhất thế giới là tự thân phấn đấu, 23,7% kết hợp từ tài sản thừa kế và sự nghiệp riêng. Chỉ có 8,5% được thừa hưởng hoàn toàn từ gia đình. Năm 2022, theo Forbes, những tỷ phú tự thân đã tăng lên đến 84% bất chấp đại dịch Covid-19 và biến động địa chính trị.

Điều đó cho thấy, dù nguồn lực từ bên ngoài rất quan trọng song các phẩm chất tự thân mới là "bí thuật" để làm nên thành công.

Khả năng tập trung, tính kỷ luật, luôn làm đúng công việc, đúng kế hoạch, tâm trí không bị xao nhãng, ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài, kiến thức chuyên môn sâu sắc… là điểm chung của những cá nhân kiệt xuất và cũng chỉ những người làm chủ được “Thân - Tâm - Tuệ” mới có thể sở hữu.

Khi kỷ luật là chìa khóa thành công ảnh 1

Ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ về “Thân kỷ luật”.

Mong muốn thành lập Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global với triết lý giáo dục khác biệt “Thân – Tâm – Tuệ”, giúp học sinh có “Thân kỷ luật” như hình thành tính tự lập, kỷ luật sống, nền tảng sức khỏe và bản lĩnh. “Tâm yêu thương” khi lấy hiếu thảo là gốc rễ, biết chia sẻ yêu thương, sống có nhân văn, trách nhiệm. “Tuệ khai phóng” khi hiểu mình – hiểu người, định vị được bản thân, hiểu được quy luật xã hội, xác định được ước mơ và nỗ lực để đạt được ước mơ.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn xác định, khi thành lập hệ thống giáo dục doanh nhân CEO Việt Nam, ông muốn rèn luyện học sinh, doanh nhân thành công. Trước mắt phải để họ có tính “Thân kỷ luật”.

Học viên của Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global được rèn luyện Thân kỷ luật khép kín theo mô hình quân đội với 11 khung giờ mỗi ngày. Xen kẽ giữa việc rèn luyện kỷ luật, tâm yêu thương, học cao đẳng chính quy buổi sáng, học kinh doanh thực tiễn và các kỹ năng mềm buổi chiều.

Thời gian biểu một ngày của học viên tại trường bao gồm: 5h30 - 6h tập thể dục buổi sáng, 6h30 - 7h20 ăn sáng, 7h20-7h40 kiểm tra nội vụ, 8h00 - 11h30 học chương trình cao đẳng, 11h50-12h30 ăn trưa, 12h30-13h30 nghỉ trưa, 14h-16h học chương trình kinh doanh thực tiễn, tiếng Anh giao tiếp thương mại, 16h30 - 17h30 học chương trình võ thuật, 18h30-19h30 ăn tối, 20h - 21h30 đọc sách, thuyết trình, 22h-22h30 thu thiết bị điện tử, tắt điện và đi ngủ.

Với thời gian biểu khép kín như vậy, ông Ngô Minh Tuấn cho rằng kỷ luật tự giác là “chìa khóa” giúp học viên thành công, vượt trội hơn những người khác, và nếu không có nó thì không một nguyên tắc nào trong số các nguyên tắc còn lại hoạt động.

Thiếu kỷ luật bản thân là lý do khiến bạn thất bại, chán nản, kém cỏi và không có mục đích, cuộc sống hạnh phúc.

Theo Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, giáo dục trung học phổ thông hiện nay đang xảy ra tình trạng mất cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, nặng về lý thuyết, mải chạy theo các cuộc thi cử, dẫn đến mất cân bằng giữa yếu tố thể chất và tinh thần, bên cạnh đó là việc thiếu hụt một số giá trị về trung thực, tôn trọng giữa con người với nhau.

Do đó, ông Vinh nhấn mạnh rằng: “Việc phát triển cân bằng Thân – Tâm – Tuệ sẽ đem lại sự phát triển hợp lý và nền tảng cho học sinh. Học sinh có kỷ luật, biết tu thân, lan tỏa được tình yêu thương, biết chia sẻ với những khó khăn của người khác, đồng thời thấu hiểu được các quy luật để nỗ lực trong tương lai”.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh nhận định về sự khác biệt trong triết lý giáo dục “Thân – Tâm – Tuệ” đã có sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức và kỹ năng, đặc biệt học sinh kỷ luật theo quy chuẩn quân đội nội trú như việc thức dậy tập thể dục lúc 5h30 hay gấp chăn vuông đúng kiểu quân đội, tất cả hình thành kỹ năng sống tự chăm lo cho bản thân các em.

Khi kỷ luật là chìa khóa thành công ảnh 2

Ông Ngô Minh Tuấn sáng lập trường với triết lý giáo dục khác biệt “Thân – Tâm – Tuệ”.

Sự khác biệt này sẽ giúp học sinh trung học phổ thông sở hữu nền tảng nội tại vững chãi, tạo nên thế hệ tương lai phát triển đầy đủ về sức khỏe và năng lực thể chất, tư duy nhạy bén, thấu cảm và tinh tế trong cảm xúc.

“Việc trải nghiệm và tiếp cận với các doanh nhân sẽ tạo ra nhiều hứng thú và kích thích tư duy kinh doanh, tạo cho các em đam mê trên con đường sự nghiệp sau này, đồng thời hạn chế sự mất cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng trong chương trình học hiện nay.

Cơ hội học tập trực tiếp cùng doanh nhân sẽ giúp học sinh tích lũy được tố chất cần thiết của một nhà lãnh đạo, cách đối mặt vấn đề, giải quyết vấn đề, tháo gỡ khó khăn của một Doanh nhân, đây sẽ là những bài học vô cùng quý giá, là hành trang trên con đường trở thành Doanh nhân tương lai”, Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho hay.

Chi tiết quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ:

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

Website:www.truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn

Điện thoại: 1800.57.77.22 - nhánh 1.2

Email: daotao@ceovietnam.edu.vn

Youtube: Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam Global

TikTok: Trường-Doanh-Nhân-CEO