Khánh thành cầu dây văng thứ 2 bắc qua sông Hậu

GD&TĐ - Ngày 19/5, Bộ Giao thông vận tải cùng tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ tổ chức Lễ khánh thành thông xe cầu Vàm Cống (bắc qua sông Hậu, nối quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ cắt băng khánh thành thông xe cầu Vàm Cống
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ cắt băng khánh thành thông xe cầu Vàm Cống

Đến dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể; lãnh đạo tỉnh An Giang, Đồng Tháp, TP Cần Thơ cùng nhà thầu thi công Hàn Quốc...

Cầu Vàm Cống được khởi công ngày 10/9/2013, tháp dây văng cầu cao 143,9m. Mặt cắt ngang cầu rộng 24,5 m bao gồm 4 làn ôtô và hai làn xe máy tách biệt, lưu thông với vận tốc thiết kế 80 km/giờ.

Khánh thành cầu dây văng thứ 2 bắc qua sông Hậu ảnh 1
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, TP Cần Thơ và đối tác Hàn Quốc chụp hình lưu niệm tại cầu Vàm Cống 

Cầu có chiều dài 2,97km, phần cầu vượt sông dài 870m và đường dẫn dài 2km. Tổng mức đầu tư dự án là 271 triệu USD bằng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Công trình được thực hiện bởi các nhà thầu Hàn Quốc. Đại diện chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Dự án Hạ tầng Giao thông Cửu Long.

Khánh thành cầu dây văng thứ 2 bắc qua sông Hậu ảnh 2
Cầu Vàm Cống có tổng mức đầu tư 271 triệu USD bằng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, cho biết: Khánh thành cầu Vàm Cống đã giúp cho các tỉnh ĐBSCL đi TP HCM đã khơi thông. Cầu Vàm Cống có vai trò kết nối các tỉnh miền Tây với TP HCM, việc lưu thông hàng hóa sẽ được rút ngắn lại, đồng thời giảm tải cho tuyến Quốc lộ 1A thường xuyên quá tải vào các dịp lễ, tết.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, cầu Vàm Cống đem lại động lực rất lớn cho sự phát triển của vùng ĐBSCL. Tạo điều kiện cho du khách, nhà đầu tư đến vùng nhanh nhất, tiện lợi nhất...

Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.