Đồng Tháp: Hợp long cầu Cao Lãnh

GD&TĐ - Sáng 1/9, cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền (cầu dây văng dài hơn 2km, có tổng vốn đầu tư 307 triệu USD) đã chính thức được hợp long.
Lễ hợp long cầu Cao Lãnh
Lễ hợp long cầu Cao Lãnh

Cầu Cao Lãnh là cây cầu lớn thứ 2 (sau cầu Vàm Cống) trong dự án kết nối khu vực trung tâm ĐBSCL.

Cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền thuộc địa phận TP Cao Lãnh và huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), có tổng đầu tư 307 triệu USD, là cây cầu lớn thứ 2 (sau cầu Vàm Cống) trong dự án kết nối khu vực trung tâm ĐBSCL.

Theo thiết kế, cầu Cao Lãnh là cầu dây văng dài hơn 2km, nhịp chính dài 350m, tháp dây văng cao 123m, bề rộng mặt cầu 24,5m. Cầu có bốn làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ, đã được thi công 3 năm nay.

Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn vay Ngân hàng phát triển Á châu và đặc biệt là nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Úc là 160 triệu USD, trong tổng mức đầu tư dự án là 307 triệu USD.

Theo kế hoạch, thời gian thông xe dự kiến của cầu Cao lãnh là vào cuối năm 2017.

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.